2 bát nhỏ cơm
Dầu ăn
chà bông
*Cách làm
Bước 1.
Cơm nguội chuẩn bị khoảng 2 chén ,dùng muổng gỗ để xới cho cơm tơi ra .
Bước 2.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ .Cho hành vào chén thêm khoảng 3 muổng cà phê dầu ăn ,tiếp tục cho vào microvave khoảng 30 s ,bước nầy sẽ giúp cho hành chín sơ qua .
Bước 3.
Pha 1 muổng cà phê nước mắm ngon với 1 muổng cà phê đường ,1 muổng cà phê ớt bột khuấy cho hòa tan .
Bước 4. Chuẩn bị một cái chảo chống dính và đặt lên bếp ,đun ở lửa vừa ,đợi chảo nóng già thì cho khoảng 1 muổng canh dầu ăn ,trải đều dầu ăn ra xung quanh chảo để món cơm cháy không bị dính .Sau đó cho cơm vào chảo ,dùng thìa nấu cơm của nồi cơm điện ép chặt cơm xuống và dàn ra xung quanh chảo .Sau đó rưới 1 ít hành lá và nước mắm đã pha lên mặt cơm ,dùng thìa ấn nhẹ cơm xuống bề mặt đáy chảo .
Tiếp tục rántrên lửa vừa cho đến khi phần cơm ở dưới được xém vàng .Sau đó nhẹ nhàng lật úp lại ,tiếp tục rưới thêm số mỡ hành và phần nước mắm còn lại rán đến khi thấy xém vàng như ý ,nên vặn nhỏ lửa để cơm chín vàng đều và không bị cháy .
Cơm sau khi rán ,bạn đổ ra dĩa ,bên trên để 1 lớp chà bông ,thực ra mình thấy ăn chưa có chà bông cơm đã ngon lắm rồi ,khi dùng các bạn có thể bẻ thành từng miếng nhỏ tùy ý .
Nguồn internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét