Nửa chén đậu bắp nấu chín có thể cung cấp 2g chất xơ .Đậu bắp còn tươi cung cấp 3,2 g chát xơ mang nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm cả việc giảm cân ,kiểm soát lượng đường trong máu ,ngăn ngừa táo bón và bịnh trĩ ,cải thiện tiêu hóa ,giảm mức cholesterol nên giúp đề phòng bịnh cao huyết áp ,nhồi máu cơ tim ,giảm nguy cơ ung thư ruột kết .
Nó còn được xem là thực phẩm lý tưởng nhất cho những người có dạ dày nhạy cảm .Nó còn cần thiết cho những người mang thai .Một chén đậu bắp sống chứa 87,8 mg axit folic là cực kỳ quan trọng vì giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi .
Ngoài ra ,đậu bắp còn chứa nhiều vitamin A,vitamin C , canxi ,kali , magne giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da ,tóc và đôi mắt ,tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể .
Lựa chọn và bảo quản đậu bắp
Khi mua đậu bắp nên chọn quả không quá mềm ,không có vết bầm bên ngoài vỏ và không dài quá 8 cm .Bảo quản đậu bắp trong tủ lạnh có thể giữ được độ tươi trong 2-3 ngày .Nên bọc ngoài bằng khăn giấy hoặc đựng đậu bắp trong bao nhựa .Nếu là đậu bắp nấu chín nên để vào hộp thức ăn đây kín có thể bảo quản 3-4 ngày .
Để nhận được lợi ích dinh dưỡng tốt nhất từ đậu bắp khi chế biến nên nấu chín ở nhiệt độ thấp tốt nhất là hấp chín .
Tóm lại ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bịnh tim mạch ,tiểu đường ,béo phì và cả ung thư nữa .
Uống nước đậu bắp hằng ngày trong nhiều tháng còn giúp ngăn ngừa bịnh tiểu đường ,có làn da đẹp ,đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh .
Nguồn internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét