1. Bịnh tim
Đu đủ rất hữu ích cho công tác phòng chống xơ vữa động mạch và bịnh tim ,tiểu đường .
2. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Đu đủ là nguồn cung cấp vitamin C ,vitamin E và beta -carotene dồi dào là 3 chất chống oxy hóa rất mạnh ,có lợi cho sức khỏe con người .
3. Giảm đau tim ,đột quỵ
Những dưỡng chất trong đu đủ còn giúp ngăn ngừa sự oxy hóa,cholesterol .Khi cholesterol bị oxy hóa sẽ có thể tích tụ trong thành mạch máu tạo thành màng bám nguy hiểm có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ .
4. Giảm cholesterol cao
Đu đủ là nguồn chất xơ dồi dào nên có tác dụng giảm mức cholesterol cao .
5. Axit amin lành tính
Các axit folic được tìm thấy trong đu đủ cần thiết cho việc chuyển đổi chất gọi là hemocysteine thành các axit amin lành tính có lợi cho cơ thể .
6. Chống ung thư
Đu đủ có nhiều folate ,vitamin C,beta -carotene và vitamin E được kết hợp để giảm nguy cơ ung thư ruột kết .
7. Giảm viêm nhiểm
Các enzyme có trong đu đủ có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiểm và cải thiện những vết bỏng từ nặng đến nhẹ .Đu đủ rất tốt cho những người bị viêm khớp dạng thấp ở hai hoặc nhiều khớp .
8. Các lợi ích khác
Các chất xơ được tìm thấy trong đu đủ cũng có thể cải thiện các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích .
9. Tăng cường hệ miễn dịch
Ngoài vitamin C ,đu đủ còn có nhiều vitamin A cần thiết cho các chức năng trong cơ thể và tạo nên một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh .
Ngoài ra đu đủ còn là một loại trái cây lành mạnh để ngăn ngừa các bịnh như nhiểm trùng tai tái phát ,cảm lạnh và cảm cúm .Đu đủ còn là một loại thuốc tốt cho bịnh lỵ ,khó tiêu ,quá nhiều lượng axit và táo bón .
10. Làm đẹp da
Nếu bạn nổi mụn ,có thể lấy nhựa màu trắng của đu đủ xanh để cọ xát vào mặt .Điều nầy sẽ giúp điều trị mụn ,mang đến cho bạn một làn da căng mịn và loại bỏ nếp nhăn .
Sưu tầm :Lê Quang Thọ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét