Nhãn

Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Lợi ích của bông cải xanh


   1. Chống ung thư
   Bông cải xanh  và các loại rau thuộc họ cải có chứa chất phytochemicals chống ung thư vú ,ung thư ruột kết và ung thư phổi .
   2. Kiểm soát bịnh tiểu đường
   Bông cải xanh là nguồn  cung cấp crom dồi dào ,loại chất giúp điều tiết insulin ,từ đó giúp kiểm soát bịnh tiểu đường .
   3. Ngăn ngừa bịnh thiếu máu
   Sắt và axit folic được tìm thấy trong bông cải xanh giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt .
   4. Cải thiện hệ thống miễn dịch
   Bông cải xanh rất giàu vitamin C chất dinh dưỡng cần thiết giúp duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bạn tránh được bịnh tật và khỏe mạnh .
   5. Giúp thai nhi khỏe mạnh
    Bông cải xanh là thực phẩm giàu axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật thần kinh ở thai nhi .Trong suốt thời kỳ thai nghén  ,các bà mẹ thường xuyên phải bổ sung axit folic ,vì vậy để đảm bảo thai nhi khỏe nên thường xuyên ăn bông cải xanh .
   6. Chống lại quá trình  lão hóa
   Bông cải xanh cũng có đặc tính chống lão hóa ,cho nên các bạn gái nên thường xuyên bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn uống để níu lại sự trẻ đẹp của mình .
   7. Hổ trợ tiêu hóa
   Bông cải xanh rất giàu chất xơ .Chất xơ là loại chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru .Vì vậy đối với những người mắc bịnh táo bón thì bông cải xanh là liều thuốc tự nhiên giúp bạn tránh xa căn bịnh khó chịu nầy .
   8. Giảm cholesterol và huyết áp cao
   Trong bông cải xanh có rất nhiều crom ,chất xơ và kali là những khoáng chất cần thiết giúp giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp .
   9. Tăng cường thị lực
  Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng beta-carotene có  trong bông cải xanh đặc biệt tốt cho sức khỏe của đôi mắt .Chúng giúp mắt chống lại căn bịnh thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa đục thủy tinh thể .
   10 Giảm nguy cơ mắc bịnh Alzheimer
   Một nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn giàu folate sẽ làm giảm nguy cơ mắc bịnh Alzheimer và bông cải xanh là loại thực phẩm có chứa chất nầy .
   11. Ngăn ngừa bịnh  loảng xương
   Bông cải xanh rất giàu canxi ,magne ,kẽm và photpho .Vì vậy mà chúng giúp xương khỏe mạnh .Thường xuyên ăn bông cải xanh rất có lợi cho phụ nữ cao tuổi và phụ nữ mang thai vì những người nầy có nguy cơ bị loảng xương .
   12. Giảm nguy cơ mắc bịnh tim
   Carotenoid lutein có trong bông cải xanh có thể ngăn ngừa sự dày lên của các động mạch ở tim ,do đó làm giảm nguy cơ bịnh tim và đặc biệt là đột quỵ .
   13. Giúp giảm cân
   Bông cải xanh có chứa lượng calo thấp ,vì vậy mà chúng rất hợp với những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng , 146 gr chỉ chứa khoảng  50 calo ,điều nầy đã biến bông cải xanh thành loại thực phẩm tuyệt vời để giảm cân .
   Nguồn internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét