1. Tỏi tươi
Trong tỏi tươi có chứa hợp chất allicin có tác dụng ngăn chận sự hình thành của các tế bào ung thư
2. Cà rốt
Nước ép cà rốt là thức uống chống ung thư tốt nhất .Nó chứa nhiều tác nhân chửa bịnh ở trong đó bao gồm carotenoid..
3. Chuối
Chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm ,có tác dụng phòng chống ung thư .Từ năm 1986 ,nghiên cứu đã khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư .
4. Cam
Cam chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại cây trái ,với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống bướu tụ máu ,viêm nhiểm .Ăn trái cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bịnh ung thư vòm miệng ,thanh quản ,dạ dày tới 50%và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.
5. Khoai tây
Trung bình 148 g khoai tây có chứa khoảng 26 g carbon hydrat và hình thức chủ yếu của chất nầy là tinh bột tinh .Tinh bột nầy có lợi cho sức khỏe của chúng ta .
6. Rau spinach (cải bó xôi )
Rau cải bó xôi chứa lutten là chất chống oxy hóa đóng vai trò chủ yếu trong việc ngăn ngừa các tế bào ung thư vú và ngăn chận nó lan sang các vùng khác trên cơ thể .Ngoài ra ,rau cải bó xôi còn chứa carotenoids và zeaxanthin có tác dụng loại bỏ các phần tử không ổn định khỏi cơ thể .
Sưu tầm :internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét