1. Cà tím
Cà tím được xếp vào nhóm rau quả đứng hàng đầu với hàm lượng PP và chứa chất Nighshade soda có tác dụng chống ung thư ,ức chế sự tăng sinh của khối u trong bộ máy tiêu hóa .
2. Mướp đắng (khổ qua )
Mướp đắng giúp quá trình chuyển hóa glucose giới hạn năng lượng cung cấp cho tế bào ung thư tuyến tụy và tiêu diệt chúng nhưng không làm ảnh hưởng đến tế bào bình thường .
3. Rong biển
Rong biển không chỉ có hàm lượng vitamin E và chất xơ phong phú mà còn rất giàu iot giúp ngăn ngừa bịnh ung thư vú .
4 .Khoai lang
Khoai lang chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA và beta -carotene có thể phòng ngừa ung thư và chống lão hóa .
Ngoài ra hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang hiệu quả trong việc chửa trị chứng táo bón và phòng ngừa ung thư đại trực tràng .
5. Bí đỏ
Bí đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa và giàu beta -carotene và alfa-carotene ,2 tiền tố của vitamin A nên có tác dụng bảo vệ da ,chống tia nắng mặt trời và ngăn ngừa những bịnh ung thư và tiểu đường
6. Lúa mì
Lúa mì chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất .Uống nước ép từ mầm lúa mì sẽ giúp một lượng lớn chất xơ dễ dàng đi vào cơ thể giúp giảm các bịnh như đau ruột kết ,trực tràng .Ngoài ra còn có tác dụng phòng bịnh ung thư .
7. Củ cải trắng
Củ cải trắng rất giàu vitamin A và C có tác dụng chống oxy hóa ,khống chế các bịnh ung thư đề phòng lão hóa và xơ cứng động mạch .
8. Trái kiwi
Kiwi rất giàu vitamin ,đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao gấp 4-12 lần cam quít ,gấp 30 lần táo và 60 lần nho .
Trong trái kiwi hàm chứa một loại chất hoạt tính ,ngăn chận sự hình thành chất gây ung thư trong cơ thể .
Nguồn internet
.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét