1. Dầu dừa
Cấu trúc phân tử của dừa là MCTs hay chính là các chuổi chất béo trung bình dễ hòa tan nước hơn các chất béo khác .Điều nầy có nghĩa là chúng có thể chuyển trực tiếp tới gan để đốt cháy như những nhiên liệu khác chứ không được tích trữ dưới dạng mỡ .
Cơ thể có thể tiêu hóa loại chất béo nầy với tốc độ trao đổi chất khoảng 15%.Bạn có thể sử dụng dầu dừa như một loại dầu để nấu ăn ,cho vào bột yến mạch ,làm kem cho sinh tố hoặc thậm chí có thể kết hợp với salad .
2. Trái bơ
Bơ thuộc loại chất béo không bão hòa đơn ,giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể .Chưa kể chúng là một gia vị tuyệt vời khi kết hợp với salad ,sinh tố và các bữa ăn .Một quả bơ và trứng trần là bữa ăn sáng tuyệt vời .
3. Cá hồi hoang dã
Hãy chắc chắn cá của bạn luôn có nguồn gốc từ lái buôn địa phương tin cậy .Một cách tuyệt vời để thay đổi hương vị cá hồi là ăn cá hồi hun khói và cá hồi nướng .Cá hồi xông khói có thể ăn kèm với salad hay trứng vào buổi sáng .
4. Dầu oliu
Dầu oliu là một chất béo không bão hòa đơn lành mạnh dễ dàng tiêu thụ vì cơ thể có thể nhận ra và biết chính xác cách đồng hóa và loại bỏ nó một cách hiệu quả .
Bên cạnh đó ,bạn nên nói lời tạm biệt với dầu đậu tương ,dầu cải hoặc các loại dầu hydro hóa .
5. Dầu hạt lanh
Với hàm lượng omega 3 ,dầu hạt lanh dễ dàng sử dụng kèm với salad hoặc thêm vào một thìa bột yến mạch vào buổi sáng .
6. Hạt mắc ca
Hầu hết chúng ta tiêu thụ quá nhiều chất béo chứa omega 6 và quá ít các chất béo omega 3 (có trong cá hồi hoang dã ,hạt lanh ,rau xanh và quả óc chó ).
Hạt mắc ca chứa nhiều chất béo omega 3 tốt cho sức khỏe .Hạt mắc ca cũng chứa lượng lớn nhất chất béo lành mạnh không bảo hòa đơn trong mỗi khẩu phần .Những chất béo nầy làm giảm nồng độ cholesterol xấu .
Một nghiên cứu cho thấy bổ sung hạt mắc ca vào chế độ ăn uống làm giảm 10% chất béo trung bình cholesterol toàn phần và cholesterol xấu .
7. Hạnh nhân
Hạnh nhân là một ngoại lệ trong số các loại hạt nhưng chúng có tính kiềm cao và chứa nhiều vitamin bổ dưỡng và khoáng chất như vitamin E, sắt ,magne và canxi .
8. Lòng đỏ trứng
Đã đến lúc nên loại bỏ lòng trắng trứng .Lòng đỏ cung cấp 100% các chất béo hòa tan như vitamin A,D,E,K cùng với canxi ,sắt ,kẽm ,biotin ,thiamin,folate và vitamin B6 và B12 .
Sưu tầm :Bích Phượng ( Theo Dailymail )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét