-1 củ cải trắng
-1 củ cà rốt
-1 củ su hào
-1 củ sắn
-1 củ gừng nhỏ
-1 gói gia vị nấu phở
-1 vỉ nấm hào
-Nấm đông cô tươi
-Tàu hủ mềm (chỉ dùng tàu hủ cho an toàn ,không cần dùng thịt bò chay )
-Củ hành tây (nếu thuần chay thì dùng poirot)
-Ngò ,rau húng quế ,giá ,hành lá
-Đường phèn ,bột nêm ,muối
-1 gói bánh phở tươi
* Cách làm
Nướng 1 củ hành và 1 củ gừng trên bếp lửa ngọn cho cháy .Sau đó đem rửa gừng và lột vỏ củ hành cho sạch sẽ .
Tất cả rau củ rửa sạch ,cắt làm tư .
Nấm hào rửa sạch ,cắt miếng vừa ăn .
Nấm đông cô ngâm nước 15 phút cho mềm ra .
Tàu hủ chiên vàng ,cắt miếng nhỏ .
Dùng nồi nhỏ cho 2 lít nước lọc +củ cải trắng ,củ sắn ,su hào ,cà rốt ,hành tây +ngò +gừng nướng .Nêm vào 1 muổng canh muối +1 muổng canh đường phèn +1 muổng cà phê bột nêm .
Nấu cho sôi lên ,sau đó vặn lửa nhỏ .
Ninh rau ,củ khoảng 20 phút ,sau đó cho gia vị nấu phở vào .Vặn lửa nhỏ ,nấu thêm khoảng 20 phút nữa cho rau củ ra hết chất ngọt ,nêm nếm lại cho vừa ăn ,sau đó cho nấm đông cô và nấm hào vào nấu sôi lần nữa .
Vớt hết rau củ và nấm ra .Nấm dùng bày lên mặt tô phở .
* Cách ăn
Hành ngò cắt nhỏ +hành tây bào mỏng .
Phở trụng sơ qua nước sôi ,sau đó cho vào tô ,cho vài miếng tàu hủ chiên ,nấm đông cô và nấm hào lên mặt .
Chan nước phở vào ,rắc hành ngò và hành tây bào mỏng lên mặt .
Ăn kèm với giá và rau húng quế
Thực hiện :Nguyễn Phương Mai .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét