Nhãn

Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Bánh tôm Hồ Tây


   Nguyên liệu 
   200gr bột mì
   3 muổng canh bột năng (bột bắp )
   1 chút bột nghệ
   1 chút muối
   !/2 muổng canh bột nổi (yeast )
   300gr khoai lang trắng
   300gr tôm
   Cách làm 
   Trộn đều các nguyên liệu khô cùng 300ml nước .Để hỗn hợp nghỉ
    Khoai lang chọn củ trắng vì loại nầy chắc và giòn hơn khoai lang vàng ,sẽ dễ chiên và ngon hơn .Thái thành thanh nhỏ và mỏng .
   Cho khoai đã thái vào hỗn hợp trộn qua .
   Tôm rửa sạch cắt bỏ râu và chân .
   Trong một chảo lớn cho ngập dầu và đun sôi .Tráng qua muối để chóng dính ,sau đó đổ từng lượt hỗn hợp vào chảo .Dùng thìa ấn nhẹ xuống để bánh được mỏng ,sau đó đặt 1 con tôm lên bề mặt bánh .Chiên bánh đến khi vàng đều thì gấp bánh ra để ráo dầu .
   Như  vậy là đã xong .Bánh tôm thường được thưởng thức cùng với nước mắm ,dưa góp và các loại rau sống tùy theo lựa chọn của bạn .
  Công thức : Hương Bùi cooking
   


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét