Nhãn

Thứ Bảy, 24 tháng 1, 2015

Lợi ích của táo xanh


   Táo xanh chỉ có một lượng đường tối thiểu  ,chính  vì thế mà nó được những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân ưa thích và dùng thường xuyên .hàm lượng vitamin C của táo xanh vượt trội hơn loại táo đỏ hoặc vàng .
   Táo xanh có thể chửa được bịnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính .Để làm điều đó cần gọt vỏ trái táo ,sau đó đem xay thật nhuyển rồi ăn loại bột táo tươi nầy vào buổi sáng vào lúc bụng đói .Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng .Tiếp tục làm như vậy để chửa bịnh dạ dày .
   Táo xanh có chứa chất vitamin B,C,E,P,K,carotene,biotin,mangan,sắt ,đường ,pectin và acid hữu cơ .Trong táo xanh còn có phần lớn các nguyên tố vi chất như photpho,kali,magne ,nhôm ,lưu huỳnh ,vanadi,iot,và kẽm .
    Táo xanh làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón ,vì táo xanh chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan ,dạ dày ,ruột và tuyến tiêu hóa nói chung .
    Táo xanh giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu vì có chất pectin và hàm lượng lớn chất xơ có trong vỏ táo .Những phân tử không hòa tan khi kết hợp với các thành phần cholesterol sẽ loại  bỏ được chất nầy ,làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não và sự phát sinh các cơn nhồi máu cơ tim .Trong vỏ táo có khá nhiều chất chống oxy quereetin nên khi kết hợp với vitamin C sẽ ngăn ngừa các gốc tự do có tác động tiêu cực đến cơ thể con người .
   Những người bị thiếu máu ,bị thiếu các vitamin và  giảm mức hemoglobin  nên  ăn táo xanh .Loại quả nầy được dùng để điều trị bịnh gout và viêm khớp mãn tính ,ngăn cản sự hình thành acid uric .Ngoài ra ,táo xanh còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể .
     Táo xanh còn là thứ không thể thiếu đối với chế độ dinh dưỡng của những người bị rối loạn chuyển hóa và béo phì .
     Sưu tầm : N.L

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét