1. Cần tây
Nghiên cứu cho thấy nước ép cần tây có tác dụng làm giản mạch và hạ huyết áp .
2. Rau cải cúc
Rau cải cúc là loại rau thông dụng chứa nhiều axit amin và tinh dầu ,có tác dụng làm thanh sảng đầu óc và giảm huyết áp .
3. Rau muống
Rau muống chứa nhiều canxi rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường là loại rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu .
4. Măng lau
Măng có công dụng hoạt huyết ,thông tràng vị ,làm thoải mái lồng ngực .Nghiên cứu mới nhất cho thấy măng lau có khả năng tiêu trừ mệt mỏi ,tăng cường thể lực ,làm giản mạch ,cường tim ,lợi niệu và phòng chống ung thư ,là thức ăn rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vửa động mạch .
5. Cà chua
cà chua là thực phẩm rất giàu vitamin C và P .Chúng ta nên ăn thường xuyên mỗi ngày 1 đến 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt ,đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt .
6. Cà tím
Đặc biệt cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P ,giúp cho thành mạch máu được mềm mại ,dự phòng tích cực tình trạng rối loạn tuần hoàn hay gặp ở những người bị cao huyết áp và các bịnh lý tim mạch khác .
7. Cà rốt
Cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch ,điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp .Chúng ta nên dùng dạng tươi ,rửa sạch ép lấy nước uống mỗi ngày 2 lần ,mỗi lần 50 ml .Đây là thứ nước giải khát ,đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu chóng mặt .
Ngoài ra một số thức ăn tốt cho người cao huyết áp như hành tây ,nấm hương ,nấm rơm ,mộc nhỉ ,tỏi ,đậu phộng ,táo ,đậu Hòa Lan ,đậu xanh ,chuối ,dưa hấu ,dưa chuột .
Nguồn internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét