Nhãn

Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Chè hoa cau

                                                       Người hướng dẩn ; Ngọc Vân
                                        Nguyên liệu
                                                  7oz đậu xanh không vỏ
                                                  2/3 cup bột năng
                                                  5 cup nước
                                                  1 cup đường
                                                  2/3 muổng cà phê muối
                                                  1 muổng cà phê vanilla
                                                  1 lon nước cốt dừa 14oz
                                                  1 muổng canh bột năng
                                                  1/3 muổng cà phê muối
                                      Cách nấu
   Đậu xanh vo sạch cho hết nước vàng ,ngâm đậu 8 tiếng cho đậu nở đều .
   Cho đậu vào xửng hấp chín trong vòng 20 phút .
   2/3 cup bột năng khuấy đều với 1 cup nước lạnh .
   Bắt nồi lên bếp ,cho vào nồi 5 cup nước lạnh +1 cup đường +2/3 muổng cà phê muối ,để lửa vừa ,khi nước vừa nóng ,cho bột năng đã khuấy đều vào nồi nước đường ,tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nước sôi ,hạ lửa nhỏ ,tiếp tục khuấy thêm khoảng 10 phút cho bột chín đều .
   Cho đậu xanh đã hấp chín và vanilla vào nồi nước đường ,khuấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút .Tắt lửa ,bắt nồi chè ra khỏi bếp .
                                   Thắng nước cốt dừa
   1 muổng canh bột năng khuấy tan với 2 muổng canh nước lạnh .
   Nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ ,cho vào 3 muổng canh đường  ,1/3 muổng cà phê muối ,bột năng đã khuấy tan .Bắt lên bếp để lửa vừa ,khuấy nhẹ tay đến khi nào nước cốt dừa vừa sôi ,tắt lửa .
   Múc chè ra chén ,trên chan nước cốt dừa .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét