Nhãn

Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

Tác dụng của trái gấc

   Ngoài việc dùng để nấu xôi ,trái gấc thực sự có nhiều công dụng quý cho sức khỏe .
   1. Bổ sung vitamin
   Trong dầu gấc chứa khá nhiều hàm lượng beta -carotene là  tiền sinh tố của vitamin A. Chất nầy khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A ,loại vitamin tuyệt vời đối với mắt .
   2. Công dụng làm đẹp
   Dầu gấc màu đỏ ,ngọt béo chứa rất nhiều vitamin trong đó hàm lượng lycopen ,beta -carotene ,Alphatocopherol cao gấp 6, 8 lần cà chua .Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc còn chứa rất nhiều vitamin E chất chống oxy hóa ,chống lão hóa tế bào .Các  chất  thiên nhiên nầy góp phần giữ gìn sự thanh xuân ,chống sạm da ,khô da,rụng tóc .Không chỉ vậy ,hiện nay dầu gấc còn được dùng chiết suất để chửa các loại mụn trứng cá .
   3. Phòng chống ung thư
   Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ ,chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống ung thư ,hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư .Nhưng theo nghiên cứu của trường Đại học California thì hàm lượng Lycopen trong gấc cao gấp 70 lần .Không chỉ vậy ,gấc còn chứa nhiều chất khác như vitamin E ,carotene làm vô hiệu hóa 75 % các chất gây ung thư ,đặc biệt là ung thư vú ,ung thư tuyến tiền liệt .
   Mặc dầu vậy ,người lớn chỉ nên sử dụng 20 đến 25 giọt dầu gấc và 5 đến 10 giọt cho trẻ em .
   4. Tác dụng tốt cho tim mạch
   Dầu gấc có tác dụng làm giảm LDL cholesterol ,làm bền thành mạch ,chống xơ vửa động mạch ,từ đó chống tai biến .Nó mang lại cho bạn hệ tuần hoàn khỏe mạnh ,tốt cho tim ,người bị mắc bịnh tiểu đường ,chống các bịnh tim mạch ,góp phần chống tai biến ,tăng cường tuổi thọ .
   5. Nhuận tràng tốt cho tiêu hóa
 
   Các  món ăn chế biến từ gấc không chỉ ngon đầy màu sắc mà còn nhuận tràng ,chống táo bón tốt cho hệ tiêu hóa .với tiết trời se lạnh ,một bát xôi gấc béo ngậy rất thơm ngon .
   6. Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể
   Curcumin trong dầu gấc có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư có trong thức ăn ,nước uống hằng ngày .Đồng thời nâng cao sức đề kháng thể lực .Dầu gấc giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch .
   Nguồn internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét