Chọn mua hành tỏi chắc ,vỏ nâu bóng và không bị sâu .
Bóc vỏ hành tỏi đem rửa thật sạch để ráo nước .
Thái hành tỏi thật nhỏ hoặc băm nhuyển .
Để chảo thật nóng ,sau đó cho hành tỏi đã băm nhuyển vào đảo nóng lên ,khi nào thấy xem xém miếng hành tỏi và có mùi thơm mới đổ dầu ăn vào phi tiếp 2 đến 3 phút .
Nếu muốn để dành cho tiện mỗi khi cần sử dụng mà hành tỏi phi vẫn thơm ngon thì các bạn nhớ sau khi phi hành tỏi xong ,trút ra rổ để nguội và ráo dầu rồi mới bỏ vào hủ đậy nấp kín .Như thế ,hành tỏi để mấy tuần vẫn thơm ngon mà không bị hôi dầu .
Nếu đemhành vừa thái nhỏ xong phơi ngoài nắng cho nó rao ráo nước,khi phi sẽ nhanh hơn,đở tốn gaz
Trả lờiXóa