Nhãn

Thứ Ba, 9 tháng 2, 2016

Những điều cần biết thêm về trứng gà



1. Cholesterol
   Một trứng gà cung cấp hai phần ba lượng cholesterol khuyến  cáo hằng ngày .Tuy nhiên ,theo những nghiên cứu ,tiêu thụ trứng hằng ngày sẽ không làm tăng nguy cơ bịnh tim .
  2. Màu vỏ trứng
   Màu sắc của vỏ trứng không chỉ thể hiện giá trị dinh dưỡng hay chất lượng của trứng ,mà nó còn cho biết là giống gà đẻ ra quả trứng đó .Gà có lông màu đỏ nâu sẽ đẻ ra trứng màu nâu và gà có lông màu  trắng sẽ đẻ ra trứng màu trắng .
   3. Màu lòng đỏ trứng
   Màu lòng đỏ trứng được xác định bằng chế độ ăn uống của một con gà mái .Nếu trứng có lòng màu đỏ màu vàng sẩm ,có nghĩa là con gà đã ăn các loại rau xanh .Lòng đỏ màu vàng tươi ,có nghĩa là con gà ăn lúa mạch ,lúa mì và một lòng đỏ màu vàng vừa là kết quả của chế độ ăn cỏ linh lăng và bắp .
   4. Có vết màu đỏ ,trứng không an toàn .
   Khi bạn quan sát thấy một vết màu đỏ trong một quả trứng ,đó là do các mạch máu nhỏ trong lòng đỏ bị vỡ .Và những quả trứng nầy không an toàn để sử dụng .
   5. Những thực phẩm không kết hợp với trứng
   *Sữa đậu nành
  Protein trong trứng sẽ kết hợp với  trypsin trong sữa đậu nành ,cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể .
   Buổi sáng ,mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng ,protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành ,gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể .
   Thịt ngỗng ,thịt thỏ  thịt rùa có tính hàn .Trứng cũng thuộc nhóm thực  phẩm nầy và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học ,khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa ,gây tiêu chảy .
   Ngoài ra ,việc ăn trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm .Đặc biệt là những người mệt mỏi ,cảm lạnh càng không nên ăn .Đối với phụ nữ mang thai ,tiêu hóa kém đôi khi cũng không phù hợp để ăn .
   Nguồn internet
   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét