Rau không những tốt cho việc giảm cân ,nếu biết lựa chọn ,một số thực phẩm có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể trong ngày lạnh .
1. Các loại cải
Trong số các loại rau giúp tăng sức đề kháng mùa lạnh ,rau họ cải có thành phần hóa học đặc biệt .Chúng chứa các hợp chất lưu huỳnh tạo nên mùi vị cay nồng đặc trưng .Khi chúng bị tác động như cắn ,trộn lẫn ,hoặc băm ,thái nhỏ thì phản ứng hóa học xảy ra có thể chuyển đổi các chất chứa lưu huỳnh thành isothiocyanates giúp ngăn chận ,phá hủy ung thư và có khả năng đã được chứng minh là tăng cường miễn dịch vô hạn .
Hằng ngày nếu ăn các loại rau họ cải sau thì cũng giống như bạn đã uống một viên thuốc chống ung thư .Đặc biệt ,cải bó xôi rất giàu beta carotene ,khi vào cơ thể ,chất nầy chuyển hóa thành vitamin A,tác động tốt đến hệ thống miễn dịch giúp cơ thể bạn khỏe mạnh .
2. Tỏi và hành
Tỏi là chất khử trùng tự nhiên,ngăn ngừa ung thư ,chống nhiểm trùng và ngừa cảm lạnh .Hành rất giàu chất quercetin-chất chống oxy hóa mạnh mẽ ,có thể giảm nguy cơ ung thư hoặc tự làm lành vết thương .
3. Cà chua và củ cải đường
Cà chua giàu chất ngăn ngừa ung thư ,đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt .cà chua còn chứa beta carotene ,chất chống oxy hóa hổ trợ hệ thống miển dịch .Chúng có hàm lượng chất xơ cao và hương vị thơm ngon khi còn tươi hoặc nấu chín
Củ cải đường giàu chất sắt và giúp sản sinh các tế bào máu trắng chống lại bịnh tật .Nó cũng kích thích hồng cầu và cải thiện việc cung cấp oxy cho các tế bào .Ăn củ cải đường giúp ngăn ngừa ung thư và bịnh tim .
4. Măng tây
Công dụng tốt nhất của măng tây chính là khả năng lợi tiểu tự nhiên ,giúp cơ thể thải độc tố .Măng tây vừa giúp làm sạch vừa chống viêm cho cơ thể .
Nó có chứa các chất oxy hóa glutathione ,chất nầy có thể làm giảm nguy cơ mắc bịnh tim và ung thư .Nó cũng rất tốt trong việc điều trị các chứng viêm như viêm khớp và hội chứng ruột kích thích .
5. Ớt chuông đỏ
. Mặc dù ớt chuông xanh và ót chuông vàng cũng tốt ,nhưng ớt chuông đỏ lại là loại siêu thực phẩm vượt trội hơn .Dù chúng đều chứa lượng vitamin C ngang ngửa nhau ,nhưng ớt chuông đỏ lại chứa nhiều beta carotene hơn .
Ớt chuông đỏ giàu vitamin C,hổ trợ đắc lực trong việc xây dựng hệ thống miển dịch cơ thể .hàm lượng beta carotene cao có trong ớt chuông đỏ chuyển hóa thành vitamin A giúp cơ thể có hệ thống phòng vệ mạnh mẽ chống lại các loại bịnh tật .
6. Khoai lang
Ăn khoai lang tốt hơn rất nhiều so với loại khoai tây tầm thường .Loại khoai lang có màu cam chứa beta carotene -chất chống oxy hóa và kháng virus mạnh mẽ ,có khả năng chống lại ung thư .
Chúng cũng chứa đầy đủ chất xơ và vitamin E ,giúp làn da khỏe mạnh
Nguồn internet.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét