Về phần bánh gồm có :
6 quả trứng gà
600 ml sửa tươi
60 gr đường
1 ống vanilla
5 khuôn bánh bằng gốm sứ hoặc kim loại
Rây để lọc
Về phần đường caramen
60 gr đường
100 ml nước lọc
Cách làm
Bước 1 : Cách làm caramen
Cho nước và đường vào nồi và đun cho đến khi đường tan . Khi đó dùng đủa khuấy đều và đun thêm 5-10 phút đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp .
Khi đường caramen còn nóng ,bạn rót đều ra đáy khuôn bánh để bánh có màu bắt mắt .Sau đó để cho đường caramen của bạn đong đặc lại là xong .
Bước 2 ; Làm bánh flan
Đập 6 quả trứng gà vào tô lớn ,sau đó dùng đủa khuấy đều để trứng được quyện vào nhau .
Tiếp theo bạn đổ sửa tươi và đường vào nồi ,dùng đủa khuấy đều để đường tan .Đặt lên bếp đun cho sửa nóng già thì tắt bếp không để cho sửa của bạn sôi vì làm thế sẽ mất chất dinh dưỡng .
Đem hỗn hợp trứng đã chuẩn bị từ trước đổ vào nồi sửa tươi và đánh đều lên .
Đánh đều để hỗn hợp trong sửa quyện vào nhau là được .
Dùng rây để lọc hỗn hợp trên một lần để chiếc bánh flan của bạn được mịn màng và mềm thơm .
Cuối cùng rót hỗn hợp đã lọc vào cốc .
Bước 3 :Hấp bánh
Chuẩn bị một nồi hấp có sẵn nước đun sôi .Bắc lên bếp để đun . Tiếp theo bạn cho các cốc bánh flan vào nồi rồi dùng một chiếc khăn phủ lên mặt cốc nhằm tránh cho bánh không bị rổ khi nước ở vung hấp nhỏ xuống .
Nếu cẩn thận hơn bạn lót một tờ báo trên miệng nồi và đậy nấp vung lại .
Cho lửa vừa và thỉnh thoảng dùng khăn lau nước ở vung .Hấp chừng 30 - 40 phút thì bánh chín .
Chú ý :
Nếu có lò nướng thì đặt cốc bánh flan vào một chiếc khay sâu lòng ,sau đó chế thêm nước vào khay sao cho ngập khoảng phân nửa khuôn .Để nhiệt độ là 160 độ C ,chờ khoảng 40 phút thì bánh chín .
Nguồn internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét