Tuy.nhiên khong phải ai cũng nên ăn loại rau nầy .Những người bị viêm khớp ,gout ,huyết áp cao ,sỏi thận hoặc đang điều trị bịnh không nên ăn rau muống .
Rau muống cũng sẽ kích thích bị sẹo lồi trên da ,cho nên những ai đang có vết thương cũng nên kiêng ăn rau muống .
Trên rau muống còn có một loại ký sinh trùng sán lá ruột lớn gọi là Fasciolipsis ,khi bạn ăn rau muống sống hoặc chưa nấu chín kỷ ,loài ký sinh nầy có thể xâm nhập vào cơ thể ,bám vào thành ruột và gây khó tiêu ,dị ứng ,đau bụng .
Theo khuyến cáo của cục bảo vệ thực vật bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ,rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao .Rau muống có chứa dư lượng bảo vệ thực vật vượt ngưỡng có thể khiến bạn bị ngộ độc mản tính ,giãn thể miển dịch ,ảnh hưởng đến hệ thần kinh .
2. Rau mồng tơi
Theo Đông y ,rau mồng tơi có tính hàn ,không độc ,có thể giúp thanh nhiệt ,nhuận trường .
Tuy nhiên một số đối tượng sau không nên dùng rau mồng tơi hoặc phải thật cẩn thận khi dùng ,người đang bị đau bụng do lạnh ,ăn uống kém tiêu ,đi cầu phân lỏng hay tiêu chảy ,cảm lạnh ,sỏi thận .Bởi vì rau mồng tơi chứa nhiều chất purin ,một hợp chất hữu cơ khi vào cơ thể sẽ biến thành acid uric .Hàm lượng acid uric trong cơ thể cao sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận và làm tăng nồng độ canxi oxalat trong nước tiểu ,dẫn đến sỏi thận ngày càng to và trầm trọng .
Do đó ,những người bị bịnh sỏi thận nên kiêng ăn rau mồng tơi .
Nguồn Tổng hợp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét