1.Ăn hồng tốt cho hệ tiêu hóa :
Hồng tốt cho những người ăn kiêng .Ngoài ra hồng còn chửa rối loạn tiêu hóa nhờ chất keo pectin tự nhiên trong thịt trái hồng .Hồng còn là liều thuốc gia truyền trị các bịnh về dạ dày .
2. Ngăn ngừa các bịnh tim mạch
Quả hồng chứa nhiều đường hầu hết là đường glucose giúp các mạch máu lưu thông làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường .
3. Hồng ngừa bịnh ung thư
Vì hồng có hàm lượng beta carotene cao ,các hợp chất như sibutol và axit betulinic được nghiên cứu có tác dụng kháng ung thư .
4. Chống lão hóa
Một nghiên cứu mới tại Nhật Bản đã chứng minh tác dụng chống lão hóa của hồng nhờ nhóm hợp chất proan thocyanidin có nhiều trong lớp vỏ giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa .
5. Ổn định huyết áp
Chỉ cần 3,4 trái hồng mỗi ngày có thể giúp làm ổn định huyết áp mà không cần dùng thuốc ,vì vậy những người bị cao huyết áp được khuyên nên ăn hồng .
6. Làm đẹp da
Vì chứa nhiều vitamin C ,chất sắt giúp da hồng hào và duy trì thành phần của máu ,cải thiện sức khỏe làn da và tóc .
7. Giải rượu và chống say rượu
Tannin trong quả hồng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể ,tăng tốc độ giải rượu đồng thời vitamin C phong phú trong hồng có tác dụng bảo vệ gan ,làm gan hoạt động hiệu quả hơn .Nếu ăn hai trái hồng sau khi uống rượu ngày hôm sau sẽ không bị đau đầu .
Lưu ý khi ăn hồng
Không nên ăn hồng khi bụng đói .
Lý do là hồng có chất tannin (gọi là mủ ,một chất trong vỏ trái cây ) và chất pectin (hóa chát trong trái cây ). Hai chất nầy tác hợp lại rồi tạo ra những sạn trái hồng trong dạ dày ,phải đi giải phẩu để lấy sạn nầy ra .
Nên gọt vỏ khi ăn hồng
Không nên ăn luôn vỏ vì trong vỏ chứa nhiều chất tannin đã nói trên .
Không ăn tráng miệng với trái hồng sau khi ăn hải sản hoặc thực phẩm có protein cao .Theo Đông y trái hồng và hải sản thuộc hàn âm ,cho nên khi ăn hồng vào dễ lạnh bụng dẫn đến đau bụng .
Người bị bịnh tiểu đường không nên ăn trái hồng .Độ đường trong trái hồng cao 10,8% mà là loại đường có hại ,những người tiểu đường ăn vào sẽ bị tăng đường trong máu .
Nhớ đánh răng ,súc miệng sau khi ăn hồng .Lý do cũng là chất tannin nơi các mảnh hồng nhỏ còn dính lại kẽ răng sẽ làm sâu răng ,răng xỉn màu .
Sưu tầm :N.L
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét