Nguyên liệu :
-8 trái chuối lớn vừa chín (vừa có chấm đen trên vỏ chuối )khoảng 3 pounds
-3 muổng canh đường
-1/4 muổng cà phê muối
-1 ống vanille
-1 muổng cà phê quế bột
- 1 1/4 cup bột năng , 1/4 cup bột gạo
-1/2cup nước ấm
- 2 giọt màu vàng
Cách làm
- Chuối lột vỏ ,xắt lát mỏng khoảng 3 cm .
-Trộn chuối với đường ,muối ,quế bột ,để 10 phút .
-Cho 2 loại bột vào chuối ,cho nước ,vanille và màu vàng vào trộn đều .
- Bắt xửng lên bếp ,cho nước vào nấu sôi .Cho một nửa hỗn hợp đã trộn đều vào khuôn có thoa một chút dầu ăn .Để vào xửng hấp khoảng 10 phút cho bánh hơi chín ,sau đó cho hết phần còn lại vào hấp tiếp thêm 15 phút nữa .Lấy cây tăm xiên vào bánh ,thấy không còn dính bột là bánh đã chín .
- Đem bánh ra ,để thật nguội trước khi cắt .
- Bánh chuối hấp ăn với nước dừa thắng hơi đặc và mè ran
Lưu ý :Nếu cho hết hỗn hợp bột và chuối vào hấp một lượt thì chuối sẽ bị nổi lên mặt ,lớp dưới
của ổ bánh sẽ không có chuối ,khi ăn bánh không được ngon .
Người hướng dẩn : Ngọc Vân
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét