Nhãn

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Bánh chuối hấp


   Bánh chuối hấp là một món bánh ăn  rất ngon và dễ làm
   Nguyên liệu :
  -8 trái chuối lớn vừa chín (vừa có chấm đen trên vỏ chuối )khoảng 3 pounds
 -3 muổng canh đường
  -1/4 muổng cà phê muối
  -1 ống vanille
  -1 muổng cà phê quế bột
  - 1 1/4 cup bột năng , 1/4 cup bột gạo
  -1/2cup nước ấm
  - 2 giọt màu vàng
   Cách làm
  - Chuối lột vỏ ,xắt lát mỏng khoảng 3 cm .
  -Trộn chuối với đường ,muối ,quế bột ,để 10 phút .
  -Cho 2 loại bột vào chuối ,cho nước ,vanille và  màu vàng vào trộn đều .
  - Bắt xửng lên bếp ,cho nước vào nấu sôi .Cho một nửa hỗn hợp đã trộn đều vào khuôn có thoa một chút dầu ăn .Để vào xửng hấp khoảng 10 phút cho bánh hơi chín ,sau đó cho hết phần còn lại vào hấp tiếp thêm 15 phút nữa .Lấy cây tăm xiên vào bánh ,thấy không còn dính bột là bánh đã chín .
  - Đem bánh ra ,để thật nguội  trước khi cắt .
  - Bánh chuối hấp ăn với nước dừa thắng hơi đặc và mè ran
  Lưu ý :Nếu cho hết hỗn hợp bột và chuối vào hấp một lượt thì chuối sẽ bị nổi lên mặt ,lớp dưới
 của ổ bánh sẽ không có chuối ,khi ăn bánh không được ngon .
  Người hướng dẩn : Ngọc Vân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét