1. Giúp tim khỏe mạnh
Vitamin E và C có trong đu đủ có thể kết hợp để tạo thành enzyme ức chế quá trình oxy hóa tạo ra các cholesterol xấu (LDL),điều nầy rất tốt cho hệ tim mạch của chúng ta .
2. Giúp hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh
Trong quả đu đủ chứa nhiều chất xơ ,vì thế thường xuyên ăn đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa ,thoát khỏi chứng táo bón ,thậm chí có khả năng ngăn ngừa ung thư ruột kết .
Ngoài ra ,các dưỡng chất có trong đu đủ như folate ,vitamin C ,beta -carotene ,vitamin E cũng có khả năng giảm thiểu bịnh ung thư ruột kết .Vì thế tăng cường ăn đu đủ là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa của mình .
3. Tăng cường sức đề kháng và phòng chống viêm nhiểm
Nếu ăn đu đủ hằng ngày ,bạn có thể giảm thiểu việc mắc các bịnh của hệ miển dịch như cảm ,cúm ,viêm tai .
Vitamin C,E và beta -carotene có trong đu đủ cũng có thể giúp cơ thể phòng tránh khỏi hiện tượng viêm nhiểm để bạn khỏe mạnh hơn .
Tác dụng phụ của đu đủ
1.Có thể gây sẩy thai
Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh ,thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non,trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết .
2. Khiến tay co quắp không còn cảm giác .
Nếu ăn quá nhiều đu đủ ,chất beta -carotene có trong đu đủ có thể khiến da đổi màu ,co quắp và không còn cảm giác ,y học còn gọi hiện tượng nầy là carotenemia .
3. Rối loạn hô hấp
Papain một loại enzyme có trong lá đu đủ là loại chất dễ gây dị ứng .Ăn đu đủ với số lượng lớn có thể kích hoạt một số rối loạn hô hấp như thở khò khè ,tắc nghẻn liên tục ở mủi ,hen suyển .
4. Đau dạ dày
Ăn quá nhiều đu đủ có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như đau bụng ,buồn nôn ,đầy hơi ,bụng trướng .
5. Tiêu chảy
Đu đủ không an toàn vì giàu chất xơ ,nếu ăn quá nhiều trong giai đoạn bị tiêu chảy .Nguy hiểm hơn cả là bạn rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng .
Nguồn inter
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét