Khoai lang là một món ăn dân dả nhưng nó có rất nhiều lợi ích .
1. Khoai lang giúp cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể .
2. Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt ,giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng .
3. Cứ 100gr khoai lang nghiền cung cấp 86 calo thấp hơn so với 118 calo trong 100gr củ từ .
4. Khoai lang là thực phẩm giàu protein.Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn .
5. Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể .Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch ,nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não .
6. Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm .Ngoài ra vitamin C còn góp phần chửa lành vết thương ,tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ ,giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao .
7. Vitamin D trong khoai lang cao có tác dụng hổ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng quát 8. Vì chất sắt trong khoai lang cung cấp năng lượng cho cơ thể ,giảm stress,thúc đẩy sản xuất hồng cầu ,bạch cầu ,tăng cường miễn dịch và chuyển hóa protein .
9. Khoai lang cũng là nguồn cung cấp magne rất tốt .Magne không những là khoáng chất quan trọng chống căng thẳng mà còn có ý nghĩa then chốt cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ xương ,tim mạch và các chức năng thần kinh .
10. Khoai lang là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua .Kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giản co thắt cơ ,giảm sưng ,bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận .
11 Carotene có trên vỏ của khoai lang .Nhóm carotene giúp tăng thị lực ,thúc đẩy hệ miễn dịch ,chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa .Ngoài ra những phụ nữ có nòng độ carotene cao có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất .
12. Beta -carotene là tiền chất của vitamin A có trong khoai lang nhằm bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư .
13. Các nhà khoa học đã khám phá ra nhóm chất dinh dưỡng trong khoai lang có tên lè batatoside có khả năng chống lại các đặc tính của vi khuẩn và nấm .
14 .Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chất cyanidins và peonidins trong khoai lang có khả năng giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của kim loại nặng tới sức khỏe con người .
Sưu tầm ; Thu Hiền
.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét