Nhãn

Thứ Bảy, 11 tháng 7, 2015

Ăn cácloại trái cây đúng cách để không gây hại sức khỏe


   Trái cây là loại thực phẩm bổ sungvitamin thiết yếu cho cơ thể .Tuy nhiên đôi khi ăn trái cây không đúng cách là một sai lầm ăn uống gây hại cho sức khỏe .Dưới đay là một số quan niệm sai lầm về trái cây .
   1. Ăn táo để giảm cân
   Một số người chọn ăn táo thay vì các bữa ăn bình thường để giảm cân .Những người nầy cho rằng ,quả táo chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít calo .Nhưng thực tế là táo không chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của cơ thể .Sau một thời gian ,có thể tăng cân do thiếu chất và cơ thể sẽ không chịu nỗi chế độ ăn uống mất cân bằng .
   2. Ăn dứa khi đói
   Dứa rất giàu vitamin B ,giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp thư giản cơ thể .Đồng thời ,dứa chứa nhiều chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thụ .Tuy nhiên ,ăn dứa khi dạ dày trống rổng ,các enzyme sẽ làm tổn thương nội tạng .Vì vậy ,dứa chỉ tốt khi ăn sau bữa ăn .
   3. Kết hợp chanh với giấm
   Chanh là một nguồn cung cấp vitamin,có thể làm giảm tàn nhang và đốm đen .Trong khi đó ,giấm có thể để phân hủy các chất béo .Vì vậy ,một số người tin rằng uống giấm chanh sau bữa ăn có thể làm cho da đẹp .Tuy nhiên ,nếu khong dùng đúng cách cả chanh và giấm nó sẽ làm tổn hại đến dạ dày ,gây viêm loét dạ dày .
  4.   Ăn bưởi thường xuyên
   Thông  thường  ăn bưởi có tác dụng hạ nhiệt ,bởi bưởi có tính lạnh .Tuy nhiên ,nếu ăn quá nhiều bưởi cùng một lúc sẽ làm nhiệt hạ quá mức ,gây ra triệu chứng đau bụng ,tiêu chảy .Đặc biệt với bịnh nhân tiêu chảy hoặc người có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn bưởi ,mà nên ăn các thực phẩm có tính ấm như gừng .
   Một số bịnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng ,nếu ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi ,nhẹ thì có thể gây ra đau đầu ,tim đập mạnh ,loạn nhịp tim ...nghiêm trọng có thể dẩn đến đột tử .Do đó khi sử dụng một loại thuốc nào đó ,nên hỏi ý kiến bác sĩ xem có thể dùng bưởi được không để đảm bảo sức khỏe cho bản thân .
   5. Trái cây ăn càng nhiều càng tốt
   Nhiều người thường nghỉ rằng trong trái cây chứa đựng toàn những chất có lợi cho cơ thể như chất xơ ,vitamin,các loại vi chất ,nên ăn càng nhiều càng tốt ,thậm chí có thể ăn thay rau .
   Thực tế hoàn  toàn không phải như vậy
   Dù các vitamin có quý giá thế nào  thì cơ thể cũng chỉ cần một lượng nhất định ,khi cung cấp quá nhiều vitamin cho cơ thể bằng cách ăn quá nhiều bạn có thể sẽ mắc bịnh .Trái cây cũng khong thể thay thế các loại rau vì rau có những loại vitamin và vi chất riêng .Nếu ăn hoa quả thay rau xanh sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin và nhiều vi chất .
   Chẳng hạn nếu ăn quá nhiều các loại quả có màu đỏ ,vàng cà rốt ,ớt ,bí đỏ sẽ có nguy cơ mắc bịnh vàng da .Ăn quá nhiều vải ,nhản ,sầu riêng có thể bị nhiệt ,mọc mụn nhọt hay lở loét .
   Nguồn internet
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét