Nhãn

Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

Lợi ích của đậu xanh

   Đậu xanh là thức ăn có nhiều lợi ích :
   1. Đậu xanh rất giàu chất xơ và giúp giàm cân
   Đậu xanh làm cho bạn cảm thấy no trong một thời gian dài ,hạn chế việc thèm ăn và giúp bạn giảm cân hiệu quả .
   2. Cung cấp protein cho người ăn chay
   Người ăn chay có thể lựa chọn một bữa ăn với đậu xanh và lúa mì .Đây là một nguồn cung cấp protein mà không tăng lên calo và chất béo không bão hòa .
   3. Cung cấp mangan sản xuất năng lượng trong cơ thể
   Một tách đậu xanh hai hay ba lần trong một tuần sẽ giúp năng lượng trong cơ thể bạn luôn được nạp đầy .cách tốt nhất là nấu chung như một món ăn nhẹ với một chút gia vị .
   4. Bổ sung chất sắt tự nhiên cho phụ nữ
   Đậu xanh rất giàu hàm lượng sắt và là nguồn bổ sung sắt tự  nhiên rất  tốt nhất là phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt ,đang cho con bú và đang mang thai .
   5. Giúp ổn định lượng đường trong máu
   Các chất xơ hòa tan trong đậu xanh giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định .Nếu bạn có khả năng kháng insulin hoặc có bịnh tiểu đường ,đậu xanh là sự lựa chọn tốt nhất vì chúng cung cấp năng lượng đốt cháy chậm ổn định .
   6. Tốt cho tim
   Thường xuyên ăn đậu xanh giúp giảm LDL hay cholesterol xấu trong  cơ thể .Đậu xanh cũng có chứa lượng cao của folate và magne tốt cho mắt và tăng lưu lượng máu .
   7. Chứa chất chống oxy hóa
   Điều nầy làm giảm nguy cơ ung thư vú ,bảo vệ chống lai bịnh loảng xương ở phụ nữ mản kinh .Bạn có thể nấu chung thành nhiều món ăn khác nhau và sẽ dễ dàng hơn nếu bạn ngâm vào nước trong một vài giờ trước khi nấu .
   Nguồn internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét