Nguồn thức ăn mà con người sử dụng hằng ngày có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa .Chẳng hạn những thức ăn chứa nhiều vitamin E có tác dụng chống oxy hóa như giá đỗ ,quả bơ ,cá ngừ ,hạt hướng dương .Những thức ăn chứa nhiều vitamin C có tác dụng chống oxy hóa như các lọa trái cây có vị chua ,ớt ,súp lơ ,cà chua ,dâu tây
Mặt khác vitamin A có tác dụng chống oxy hóa hữu hiệu .Vitamin A có nhiều trong gan động vật ,đầu cá thu ,trứng gà ,phô mát và sữa .Beta -carotene có nhiều trong gấc ,cà rốt ,xoài và bí đỏ .Ngoài ra ,chất oxy hóa còn có trong các loại ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau tươi .
Nguồn internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét