* Nguyên liệu :
-1 gói bột làm bánh xèo hiệu Hương Xưa
-1/2 pound thịt nạc vai
-1 pound tôm
-2 củ hành tây
-1 pound giá sống
-Rau thơm
-Xà lách hoặc cải bẹ xanh non
- Muối ,đường ,bột tỏi ,bột xúp gà ,dầu ăn ,nước mắm
* Chuẩn bị
-Thịt heo xắt lát mỏng khoảng 2mm,ướp với 1,5 muổng cà phê đường +1 muổng cà phê nước mắm +1/2 muổng cà phê bột tỏi .
-Tôm lột vỏ ,chẻ làm đôi ,ướp tôm với 1/2 muổng cà phê muối +2 muổng cà phê đường .Nếu tôm nhỏ có thể để luôn vỏ .
-Trong một thố lớn ,cho vào gói bột làm bánh xèo +1,1 lít nước ấm +1 muổng canh bột xúp gà ,trộn đều ,để ít nhất nửa giờ trước khi đổ bánh .
-Củ hành lột vỏ ,chẻ làm đôi ,xắt theo chiều ngang ,bản dày khoảng 3 mm.
- Giá rửa sạch để ráo nước .
_Rau thơm ,xà lách để ráo nước .
* Pha nước mắm
_ 1/4 cúp đường cát trắng +1 cup nước nóng +3 muổng canh nước mắm +vài trái ớt xay nhuyển
* Xào tôm thịt
_Bắc chảo lên bếp ,để lửa lớn ,chảo nóng ,cho vào 1 muổng canh dầu ăn ,kế đến cho thịt vô xào khoảng 5 phút ,rồi cho tôm vào ,trộn đều thêm khoảng 2 phút ,trút tôm thịt ra tô .
* Chiên bánh
- Bắc chảo lên bếp ,để lửa lớn ,chảo nóng ,cho vào 1/2 muổng canh dầu ăn ,kế cho một nhúm hành tây +vài con tôm +vài miếng thịt ,trộn một lượt cho hành tôm thịt dàn đều trên chảo ,múc khoảng 1cup bột cho vào chảo ,tráng đều ,cuối cùng cho một nắm giá ,đậy nắp hở ,hạ lửa vừa ,để khoảng 10 phút thì bánh chín giòn .Xúc bánh ra dĩa .
Bánh xèo ăn nóng ,cuốn với xà lách hoặc cải bẹ xanh non ,ăn kèm với rau thơm và nước mắm .
Người hướng dẫn : Ngọc Vân
_
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét