Nhãn

Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Công dụng của hành tây


   Ăn hành tây hằng ngày giúp thúc đẩy khả năng miển dịch ,ngăn ngừa bệnh tật ,chống nhiểm trùng tốt cho tim và ngăn chận một số loại ung thư ...
   Hành tây chứa nhiều chất tự nhiên có khả năng chống bịnh và chửa lành cơ thể con người .Nghiên cứu cho thấy rằng hành tây giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiểm trùng ,rối loạn và bịnh tật .Vì vậy các nhà nghiên cứu khuyên nên ăn hành trong bữa ăn hằng ngày ,có thể ăn sống hoặc nấu chín vì nó rất có lợi cho sức khỏe tổng thể .
   Hành rất giàu vitamin C .Hành tây có đặc tính kháng viêm thúc đẩy khả năng miển dịch .Hành còn có khả năng chống nhiểm trùng .Nếu bạn muốn giữ làn da trẻ trung và khỏe mạnh ,không bị nếp nhăn thì hãy ăn hành thường xuyên .Hành giàu chất chống oxy hóa bảo vệ da ,trị mụn trứng cá .
   Ăn hành hàng ngày giúp bạn duy trỉ lượng đường trong máu .Hành chứa chất flavonoid như quercetin có tác dụng hạ đường huyết .Hành cũng giữ cho trái tim khỏe mạnh nhờ giàu chất chống oxy hoá ngăn  ngừa sự hình thành các màng bám trong động mạch .Loại củ nầy ngăn chận huyết khối bởi các hợp chất lưu huỳnh có trong hành giúp giảm lượng cholesterol và triglycerides.
   Nếu bạn ăn hành hằng ngày có  thể phòng một số bịnh ung thư như ung thư miệng  ,ung thư đại trực tràng ,ung thư thận ,ung thư tuyến  tiền liệt và ung thư vú .các chất chống oxy hóa và lưu huỳnh có trong hạnh có nhiệm vụ chình chống lại các loại uig thư nầy .
   Hành cũng giúp ngủ ngon hơn ,chống lo âu và trầm cảm nhờ chứa một hợp chất gọi là quercetin có tác động như thuốc an thần .
    Sưu tầm :Thu Hiền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét