Nhãn

Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

Cách làm rau câu dừa


                                   Nguyên liệu
                                        -1 gói bột rau câu dừa
                                        -4 đến 5 trái dừa xiêm
                                        -1 lon nước cốt dừa 14 oz
                                        -Đường ,muối
                                  Cách làm
                    - Chặt dừa lấy nước sao cho đủ khoảng 1,5 lit nước dừa ,nếu không đủ nước dừa có thể thêm nước dừa lon (coco soda ),lược nước dừa cho trong .
                    -Phần cơm dừa xắt mỏng ,cho vào 1 khuôn rau câu lớn .
                    -Cho 1 lít nước dừa +1/2 gói  bột rau câu +1/4 muổng cà phê muối vào nồi ,nếu muốn ngọt hơn có thể cho thêm vài muổng đường .Bắt nồi nước dừa lên bếp ,để lửa lớn ,khuấy đều cho đến khi sôi đều ,tắt lửa .
                    -Trút nồi rau câu vào khuôn đã có sẵn dừa miếng xắt mỏng ,trộn đều một lượt ,để yên cho rau câu đông lại .
                    -Cho phần nước dừa còn lại +lon nước cốt dừa + 1/2 gói bột rau câu +1/4 muổng cà phê muối +3 muổng canh đường vào nồi .Bắt nồi nước dừa lên bếp ,để lửa lớn ,khuấy đều cho đến khi sôi đều ,tắt lửa .Để rau câu yên trong nồi khoảng 5 phút cho rau câu nguội bớt ,sau đó múc từng muổng rau câu có nước cốt dừa trong nồi cho vào khuôn rau câu cho đến khi hết phần rau câu trong nồi .
                    -Để khoảng 30 phút cho rau câu đông lại ,cho vào tủ lạnh đến khi rau câu thật lạnh là dùng được ,khoảng 5 giờ .
                    - Rau câu dừa ăn mát ,thơm ngon ,nhất là vào mùa hè .
                                Người hướng dẩn :Ngọc Vân
                     

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét