Nhãn

Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

Các loại rau ngừa ung thư


   Với một  số loại ung thư phổ biến đều có một thực phẩm gánh vác nhiệm vụ phòng bịnh quan trọng
   Chế độ ăn uống và ung thư cũng có mối  quan hệ chặt chẽ .Ăn uống không đúng cách là một trong những  nguyên nhân gây ung thư .Ngược lại ,ăn uống  đúng cách có thể đem lại hiệu quả chống ung thư .
 1. Ung thư phổi :Rau bina (bó xôi )
 Lý do : Rau bina ngăn ngừa thiệt  hại bởi .gốc tự do gây ra .Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50 %.Ngoài ra cà chua ,cà rốt .bí đỏ ,lê và táo cũng có thể ngăn chận sự xuất hiện loại ung thư nầy .
  2. Ung thư vú :Rong biển
 Lý do :Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ mà còn phong phú về hàm lượng iod . Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt iod là một trong những nguy cơ của ung thư vú ,do đó ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú .Lý do phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn so với phụ nữ ở các quốc gia khác có thể liên quan đến việc tiêu thụ  rong biển .Trong khi đó ,khoai lang ,cà chua ,đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú .
   3. Ung thư ruột :Cây sả
 Lý do :;Cây sả ,cần tây là những thực phẩm giàu chất xơ ,khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột ,giảm các chất độc hại và bài tiết cực kỳ hiệu quả ,phòng chống ung thư đại trực tràng .Ngoài ra ,tiêu thụ tỏi thường xuyên cũng giúp bạn giảm 30% nguy cơ ung thư ruột kết .Bên cạnh đó ,khoai lang ,cải bắp ,lúa mì lại là những thực phẩm cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng .
   4. Ung thư tuyến tụy ; Bông cải xanh
 Lý do :Hội Ung Thư  Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn bông cải và các thực phẩm họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến  tụy .Trong những năm gần đây ,các nghiên cứu cho thấy củ cải cũng góp phần vào việc gia tăng sức đề kháng của bịnh nhân bị ung thư tuyến tụy .
   5. Ung thư da : Măng tây
 Lý do : Măng tây là một trong những loại rau đậu giàu vitamin ,axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong việc phòng chống ung thư hạch ,ung thư bàng quang ,ung thư da.
   6. Ung thư cổ tử cung :Đậu nành
 Lý do : Đậu phụ ,sữa đâu nành được làm bằng đâu nành (đậu tương )có chứa isoflavone ,lignin, được coi là có tác dụng chống oxy hóa ,có thể ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung ,giảm phân chia tế bào ung thư ,đồng thời có ngăn chận sự di căn của khối u hiệu quả .Ngoài ra , cà chua cũng là thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung tốt .
   7. Ung thư dạ dày :Tỏi
 Lý do :Những người hay ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày rất thấp ,bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày .Những người  thường xuyên ăn hành cũng có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25 % so với nhóm người  còn lại .Ngoài ra ,ăn thức ăn ít muối ,,cá hun khói ,cá nướng cũng là một cách tốt để ngăn chận ung thư dạ dày .
   8. Ung thư gan :Nấm
 Lý do :Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u ,ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư ,bao gồm ung thư hạch ,ung thư ruột kết ,và đặc biệt có lợi cho các bịnh nhân ung thư gan.
 Nguồn internet
Add caption

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét