Nhãn

Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014

Cách quay gà da giòn

Nguyên liệu
1/2 con gà
1 muổng  cà phê đường
2 muổng cà phê bột nêm
1/2 muổng cà phê tiêu
1 muổng cà phê dầu hào
1/2 muổng cà phê bột  ngũ vị hương
3 tép tỏi ,1 củ hành khô nhỏ
1 muổng cà phê mật ong
1/2 muổng canh nước
1 muổng cà phê nước cốt chanh tươi
Cách làm
   Gà rửa sạch ,thấm khô ,dùng dao khứa ít đường vào mặt trong của gà để gà mau chín và để thấm gia vị .Ướp mặt  trong gà với 1 muổng  cà phê đường ,2 muổng cà phê bột nêm ,1/2 muổng cà phê tiêu ,1 muổng cà phê dầu hào ,1/2  muổng  cà phê ngũ vị hương ,3 tép tỏi và một củ hành khô nhỏ đập dập .Giữ mặt trên gà khô ráo ,ướp gà ít nhất 1 giờ .
   Gà sau khi ướp bỏ vào lò nướng ,chú ý lót trên khay nướng  một lớp giấy bạc ,đồng thời đặt khay
ở  rảnh  thấp nhất của lò nướng .Nướng gà với nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút ,dùng tăm xiên thử vào thịt thấy nước chảy ra không phải màu đỏ chứng tỏ gà đã chín ,bạn hòa hỗn hợp gồm 1 muổng mật ong ,1/2  muổng  canh nước và 1 muổng cà phê nước cốt chanh tươi quét lên khắp mặt thân gà ,đặt khay vào rảnh giữa  lò nướng thêm 15 phút nữa .
   Gà chín đem ra khỏi lò nướng có lớp da màu vàng ruộm rất đẹp mắt ,ăn nóng với rau xà lách hoặc bánh mì .Nếu bạn thấy nhạt ,có thể chấm muối tiêu chanh .Chúc bạn ăn ngon .
 Nguồn internet

1 nhận xét: