Nguyên liệu
1/2 con gà
1 muổng cà phê đường
2 muổng cà phê bột nêm
1/2 muổng cà phê tiêu
1 muổng cà phê dầu hào
1/2 muổng cà phê bột ngũ vị hương
3 tép tỏi ,1 củ hành khô nhỏ
1 muổng cà phê mật ong
1/2 muổng canh nước
1 muổng cà phê nước cốt chanh tươi
Cách làm
Gà rửa sạch ,thấm khô ,dùng dao khứa ít đường vào mặt trong của gà để gà mau chín và để thấm gia vị .Ướp mặt trong gà với 1 muổng cà phê đường ,2 muổng cà phê bột nêm ,1/2 muổng cà phê tiêu ,1 muổng cà phê dầu hào ,1/2 muổng cà phê ngũ vị hương ,3 tép tỏi và một củ hành khô nhỏ đập dập .Giữ mặt trên gà khô ráo ,ướp gà ít nhất 1 giờ .
Gà sau khi ướp bỏ vào lò nướng ,chú ý lót trên khay nướng một lớp giấy bạc ,đồng thời đặt khay
ở rảnh thấp nhất của lò nướng .Nướng gà với nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút ,dùng tăm xiên thử vào thịt thấy nước chảy ra không phải màu đỏ chứng tỏ gà đã chín ,bạn hòa hỗn hợp gồm 1 muổng mật ong ,1/2 muổng canh nước và 1 muổng cà phê nước cốt chanh tươi quét lên khắp mặt thân gà ,đặt khay vào rảnh giữa lò nướng thêm 15 phút nữa .
Gà chín đem ra khỏi lò nướng có lớp da màu vàng ruộm rất đẹp mắt ,ăn nóng với rau xà lách hoặc bánh mì .Nếu bạn thấy nhạt ,có thể chấm muối tiêu chanh .Chúc bạn ăn ngon .
Nguồn internet
cái nầy tự làm ở nhà cũng được.
Trả lờiXóa