Bông cải xanh chứa chất oxy hóa và gây ung thư mạnh mẽ ,ngăn ngừa các bịnh ung thư vú ,ung thư tử cung ...
2. Hạn chế sự thèm ăn
Một quả bông cải xanh có lượng protein bằng một chén cơm nhưng với lượng calo thấp hơn phân nửa .
3. Tăng cường hệ miễn dịch
70gr bông cải xanh chứa lượng lớn beta -carotene ,kẽm ,selen ..hổ trợ cải thiện hệ miễn dịch .
4. Chống lại các dị tật bẩm sinh
Một quả bông cải xanh có 94mg acid folic ,vitamin B rất tốt cho sự hình thành các tế bào thai nhi .
5. Phòng ngừa bịnh tiểu đường
Với lượng chất xơ dồi dào và lượng đường thấp ,mức insulin trong máu sẽ được giữ ở mức thấp nhất .
6. Giảm nguy cơ mắc bịnh tim mạch
Lượng Lutein,vitamin B6, acid folate sẽ giúp ngăn ngừa các bịnh tim mạch ,đột quỵ .
7. Cho xương chắc khỏe
Một quả bông cải xanh có lượng canxi khá cao kết hợp vitamin K sẽ giúp phòng ngừa bịnh loảng xương .
8. Ổn định huyết áp
Chất magne ,kali và canxi chứa trong bông cải xanh có khả năng điều hòa huyết áp rất tốt .
9. Ngăn ngừa cảm cúm
Vitamin C trong bông cải xanh là một vị chất có tác dụng giải cảm tuyệt vời .
10. Tăng "nam tính "cho phái mạnh
Giảm lượng hormone estrogen ,tăng lượng hormone testosterone .
Nguồn :Natural healthy concepts
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét