Nhãn

Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

Lợi ích của rau dền


   Rau dền tuy là món ăn dân dả nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà ít ai biết .
   1. Ngăn  ngừa huyết áp cao
     Theo The Health Site ,rau dền chứa nhiều kali và magie giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể .Do đó rau dền giúp cơ thể kiểm soát và phòng ngừa cao huyết áp ,đột quỵ .
   2. Ngăn ngừa ung thư
     Đặc tính chống ung thư là do các hợp chất chống oxy hóa như vitamin E,C,sắt ,magiê ,photpho hay lysine có trong rau dền .Chúng giúp chống lại các gốc tự do có hại và ngăn chận sự hình thành của các tế bào ác tính gây ra ung thư .
   3. Tốt cho bịnh nhân tiểu đường
     Ăn rau dền thường xuyên giúp ổn định đường huyết rất tốt cho bịnh nhân tiểu  đường loại 2 .
   4. Cải thiện hệ tiêu hóa
     Hàm lượng chất xơ cao trong rau dền có thể cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm táo bón ,hổ trợ điều trị tiêu chảy ,xuất huyết và mất nước .
   5. Tốt cho người thiếu máu
     Hàm lượng sắt lớn trong rau dền giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu .Bởi vậy ,loại rau nầy rất có lợi cho bịnh nhân thiếu máu .
   6. Ngăn ngừa các vấn đề răng miệng
     Rau dền là một phương thuốc hữu hiệu làm giảm các biến chứng răng miệng như đau sưng lợi ,viêm họng hay viêm loét miệng .
    Theo Báo Lao động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét