Nhãn

Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Cách làm bánh flan


    Nguyên liệu 
     - 1 hộp sữa đặc
       -10 trứng gà (bỏ 5 lòng trắng )
       -3 lon sữa tươi
       -1/2 chén đường cát
       -2 giọt vani
       -Vài chén nhỏ hoặc một khuôn nhôm tròn (hoặc hình gì cũng được ,tùy ý thích )
  Cách làm 
      -Làm caramel:Cho 1/2 chén đường +1 muổng cà phê nước vào chảo nóng ,vặn lửa vừa ,đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu đậm thì đổ nhanh tay vào chén hoặc khuôn và tráng đều .
     - Cho hộp sửa đặc ra tô lớn ,lấy lon sữa đặc đong 3 lon sữa tươi +1 muổng súp đường :khuấy thật đều cho tan đường và sữa .
    -Đập trứng ra một cái tô khác (lấy 10 tròng đỏ và 5 tròng trắng ).Khuấy  nhẹ ,đều ,dùng rây lược lại trứng để bỏ bớt lòng trắng khuấy chưa tan rồi cho vào tô sữa trên ,khuấy đều lại .
   -Múc hỗn hợp trên vào từng chén hoặc khuôn .Bắc xửng nấu nước sôi ,cho bánh vào hấp khoảng 30 phút với lửa nhỏ (hoặc chưng cách thủy ).Thử bánh bằng cách lấy chiếc  đủa chọc vào ,nếu thấy đủa khô là bánh đã chín (trong khi hấp nhớ lấy giấy paper towels úp lên khuôn hoặc phải lau nắp xửng liên tục để nước không nhỏ giọt vào bánh ).
   - Cho bánh vào tủ lạnh chừng 1 đến 2 giờ .Khi muốn ăn úp bánh vào một cái dĩa .Có thể cho thêm cà phê và đá bào nhỏ vào nếu thích .
   Người hướng dẫn :4 EVER1 LOVE

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét