Nhãn

Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Tẩy độc cơ thể bằng đậu bắp


   Đậu bắp có nguồn gốc từ khu vực dọc theo sông Nile ở Bắc Phi và được phát hiện cách đây 3500 năm ở Ethiopia.Người Ai Cập cổ đại nổi tiếng là "dân hăm mộ "của loại đậu duyên dáng nầy .Đậu bắp sau đó sang Mỹ qua con đường mua bán nô lệ .Từ Mỹ ,đậu bắp lại tiếp tục cuộc hành trình đến Trung và Nam Mỹ ,Châu Âu ,Châu Á ...
   Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời 
   Không chỉ chứa calories thấp vốn thích hợp cho "công cuộc "giảm béo ,đậu bắp bao gồm rất  nhiều vitamin A ,vitamin nhóm B (B1 ,B2 ,B6),vitamin C ,axit folic,các nguyên tố khoáng vi lượng như kẽm và canxi .Đậu bắp cũng là nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ sáng giá và là "bạn bà bầu "vì rất giàu axit folic -một loại vitamin rất cần thiết cho việc hình thành những ống thần  kinh của thai nhi trong suốt tuần thứ tư đến tuần thư 12 của thai kỳ .
   Những nghiên cứu đã vinh danh giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của đậu bắp với những "công trạng"như sau :
   1. Chất nhầy và chất xơ có trong đậu bắp giúp điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách điều hòa sự hấp thụ của chúng từ ruột non .Chất xơ của đậu bắp cũng là một "vệ sĩ "của hệ tiêu hóa .
   2. Đậu bắp giúp cơ thể tái hấp thụ nước .Chất nhầy có trong đậu bắp "bắt giữ "những phân tử cholesterol cùng độc chất phát sinh trong quá trình chuyển hóa cũng như mặt thừa rồi "áp giải "ra ngoài cơ thể qua đường bài tiết .Do chứa hàm lượng nước cao ,đậu bắp còn giúp cơ thể tránh được táo bón ,đầy hơi .
   3. Đậu bắp là một loại thức ăn lý tưởng cho những người đang muốn giảm cân .Để hưởng được lợi ích tối đa của đậu bắp ,khi nấu nướng cần cho lửa nhỏ để giúp chất nhầy trong đậu bắp ít bị thất thoát
   4. Đậu bắp khi vào hệ tiêu hóa sẽ là "mảnh đất màu mỡ "cho những loại vi khuẩn có lợi và có thể sánh ngang tầm với sữa chua ,giúp cho sự tống khứ các vitamin nhóm B .
   5. Để làm đẹp tóc ,cắt khúc đâu bắp và nấu cho đến khi nước luộc nhầy ở mức tối đa .Sau đó  để nguội ,nhỏ vài giọt chanh vào và dùng nước nầy gội đầu .Đây là một tuyệt chiêu giúp tóc lấy lại sự trẻ trung và óng mượt .
   6. Đâu bắp có tính nhuận trường ,có thể trị hội chứng kích ứng ruột làm lành các vết loét trong đường tiêu hóa ,đồng thời xoa dịu những cơn đau từ trong ruột .
   7. Chất đạm (protein )và dầu có trong hạt đậu bắp được xem là đạm hạng nhất trong rau cải .Rất nhiều umino acid như trytophan giúp tinh thần thoải mái ,ngủ ngon cystein và những sulfur amino acid khác vốn là những amino acid thiết yếu cho cơ thể .
   Đậu bắp là thực phẩm có khả năng loại bỏ độc tố trong cơ thể ,đặc biệt chất nhầy của nó có tác dụng "tóm cổ "các độc tố và "tống "chúng ra ngoài qua đường bài tiết như đã đề cập ở trên .
   Cũng giống như  dầu nhớt trong động cơ ,đậu bắp có tác dụng "bôi trơn "hệ thống ruột ,giúp ngăn ngừa táo bón .Chất nhầy của đậu bắp có thể chất giống gelatin ,giúp chất xơ của đậu bắp mềm mại hơn những loại chất xơ khác ,nhờ đó giúp ruột làm việc bớt vất vả hơn .
   Để "dọn dẹp "cơ thể ,chỉ cần 2 trái đậu bắp ,mỗi trái cắt làm 3 khúc rồi bỏ vào tô sạch nghiền nát ,đổ vào một ly nước và ngâm qua đêm .Sáng hôm sau ,trước bữa điểm tâm ,khuấy đều và uống .Mỗi tuần uống 3 lần như vậy sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố ,điều hòa cholesterol ,giải độc tố  trong thận ...
   Đậu bắp còn có tác dụng nuôi dưỡng những vi sinh vật có lợi trong đường ruột ,tác dụng nhuận trường ,hổ trợ  bệnh nhân bị hội chứng ruột kích ứng và các rối loạn của hệ tiêu hóa .Vì vậy ,khẩu phần ăn hằng ngày có kèm đậu bắp sẽ rất tốt cho cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng
   Nếu không thể uống nước đậu bắp theo cách trên thì có thể luộc đậu bắp .Tuy nhiên ,nếu nấu chín quá thì những tác dụng "ăn tiến "của đậu bắp cũng sẽ mất .Tốt nhất là nên nấu hoặc hấp trên ngọn lửa nhỏ .Ăn sống được càng tốt .
 Nguồn internet .
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét