1. Thanh nhiệt ,giải độc
Rau lang có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt ,làm mát cơ thể .Đặc biệt loại rau nầy rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu ,loại bỏ độc tố trong cơ thể .
2. Chống lại sự oxy hóa trong cơ thể
Trong rau lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể .Loại protein nầy có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione -một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể .
3. Giúp phòng ngừa tiểu đường
Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết .Nên dùng rau lang không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột .Đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin ,ở lá già không có chất nầy .Vì thế ,người bị tiểu đường có thể dùng đọt rau lang để ăn .
4. Giúp phòng ngừa bịnh táo bón
Rau lang có vị ngọt ,mát nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận trường rất hay .lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95%-1,97% nên có tác dụng nhuận trường ,ngăn ngừa bịnh táo bón .
5. Giúp phòng ngừa bịnh béo phì
Đơn giản bạn chỉ cần ăn khoai và rau lang luộc hoặc ăn chế độ 1/2 gạo - 1/2 khoai lang riêng rẻ hoặc độn với nhau nấu cơm ,cháo ,bánh ...sẽ giúp giảm cân hiệu quả .
Lưu ý khi dùng rau lang làm thực phẩm
*Không ăn rau lang quá nhiều và quá thường xuyên vì loại rau nầy chứa nhiều canxi dễ gây sỏi thận .
*Không ăn rau lang lúc đói vì điều đó sẽ khiến lượng đường huyết trong cơ thể giảm xuống thấp hơn..
Sưu tầm :internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét