Nhãn

Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

Xôi lá dứa

Xôi lá dứa là một món ăn thông dụng và dễ nấu với các nguyên liệu sau ;
Nguyên liệu 
2cup nếp 
1/2 lon nước cốt dừa 
Mùi lá dứa 
1/2 gói đậu xanh không vỏ (khoảng 200gr)
Dừa nạo sợi 
1/2cup đậu phộng 
1 gói  bánh tráng phồng 
muối , ,đường 
  Cách làm 
Nếp vo sạch ,ngâm trong nước ấm khoảng 8 tiếng .
Cho nếp ra rổ ,để ráo nước ,trộn nếp với màu xanh lá dứa ,cho nếp vào xửng có lót lá chuối hấp 30 phút đến khi nếp chín . 
Nước cốt dừa trộn chung với 4 muổng canh đường và 1 1/2 muổng  cà phê muối .
Sau khi hấp nếp 30 phút ,rưới nước cốt dừa  vào nếp trộn thật đều .Hấp thêm 10 phút cho nước cốt dừa thấm vào nếp .
Đậu xanh vo sạch ,ngâm 8 tiếng cho đậu nở .
Cho đậu xanh vào nồi ,chế nước vào đến ngang mặt đậu và 1/4 muổng cà phê muối ,nấu 30 phút cho đến khi đậu mềm .
Xay hoặc tán đậu thật mịn ,sau đó cho đậu ra chảo ,cho vào 1 muổng canh dầu ăn ,1 muổng  canh đường .Bắt  chảo lên bếp ,xào lửa vừa cho đến khi dầu và đường thấm đều vào đậu .Khi thấy đậu không còn dính vào chảo là được ,thời gian xào khoảng 10 phút .
Đậu phộng rang vàng giả thật nhuyển .Cho vào đậu 2 muổng canh đường ,1/2 muổng cà phê muối ,trộn đều .
Trình bày 
   Cho một lớp xôi mỏng còn ấm lên miếng bánh phồng ,để một lớp đậu  xanh lên xôi /Sau đó rắc lên một muổng cà phê hỗn hợp đậu phộng ,trên cùng để dừa sợi .Gấp miếng bánh tráng lại làm hai thành  hình bán nguyệt .
Lưu ý ;Chờ cho xôi nguội còn ấm mới cho lên bánh phồng ,xôi nóng quá sẽ làm bánh phồng bị chảy .
(ẢNH:bEPNHACA)

  .
    

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét