Nguyên liệu
2cup nếp
1/2 lon nước cốt dừa
Mùi lá dứa
1/2 gói đậu xanh không vỏ (khoảng 200gr)
Dừa nạo sợi
1/2cup đậu phộng
1 gói bánh tráng phồng
muối , ,đường
Cách làm
Nếp vo sạch ,ngâm trong nước ấm khoảng 8 tiếng .
Cho nếp ra rổ ,để ráo nước ,trộn nếp với màu xanh lá dứa ,cho nếp vào xửng có lót lá chuối hấp 30 phút đến khi nếp chín .
Nước cốt dừa trộn chung với 4 muổng canh đường và 1 1/2 muổng cà phê muối .
Sau khi hấp nếp 30 phút ,rưới nước cốt dừa vào nếp trộn thật đều .Hấp thêm 10 phút cho nước cốt dừa thấm vào nếp .
Đậu xanh vo sạch ,ngâm 8 tiếng cho đậu nở .
Cho đậu xanh vào nồi ,chế nước vào đến ngang mặt đậu và 1/4 muổng cà phê muối ,nấu 30 phút cho đến khi đậu mềm .
Xay hoặc tán đậu thật mịn ,sau đó cho đậu ra chảo ,cho vào 1 muổng canh dầu ăn ,1 muổng canh đường .Bắt chảo lên bếp ,xào lửa vừa cho đến khi dầu và đường thấm đều vào đậu .Khi thấy đậu không còn dính vào chảo là được ,thời gian xào khoảng 10 phút .
Đậu phộng rang vàng giả thật nhuyển .Cho vào đậu 2 muổng canh đường ,1/2 muổng cà phê muối ,trộn đều .
Trình bày
Cho một lớp xôi mỏng còn ấm lên miếng bánh phồng ,để một lớp đậu xanh lên xôi /Sau đó rắc lên một muổng cà phê hỗn hợp đậu phộng ,trên cùng để dừa sợi .Gấp miếng bánh tráng lại làm hai thành hình bán nguyệt .
Lưu ý ;Chờ cho xôi nguội còn ấm mới cho lên bánh phồng ,xôi nóng quá sẽ làm bánh phồng bị chảy .
(ẢNH:bEPNHACA)
(ẢNH:bEPNHACA)
.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét