Nhãn

Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Những lợi ích của bông cải trắng (cauliflower)

   
(ảnh:spadep)


  Bông cải trắng mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến ví dụ như hổ trợ gan để trung hòa các độc tố trong cơ thể ,phòng chống ung thư .
     Bông cải trắng là một thực phẩm phổ biến trên thế giới .Dưới đây là một số lợi ích của bông cải trắng đối với sức khỏe .
     1.Tốt cho tim 
   Bông cải trắng tốt cho tim cũng như giữ cho tim và hệ thống tim mạch khỏe mạnh .Nhờ có chứa nhiều vitamin A ,C ,vitamin nhóm B và khoáng chất kali ,natri ,magne ,đồng ,sắt ,lưu huỳnh ,chlor và photpho mà bông cải trắng có thể đào thải những cholesterol xấu khỏi cơ thể để củng cố mạch máu tốt cho tim mạch .
     2.Trị táo bón 
   Nếu bạn bị táo bón hành hạ ,chỉ cần uống một ly nước ép bông cải trắng .Các chất xơ trong đó sẽ giảm bớt bắt bên trong hệ tiêu hóa của bạn .Bên cạnh đó ,bạn sẽ nhận thấy lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giảm đáng kể sau khi tiêu thụ thường xuyên nước ép bông cải trắng .Trong bông cải trắng có một lượng nhỏ cellulose mềm dễ tiêu hóa .Ngoài ra ,trên thực tế thì một nữa các chất có trong bông cải trắng là chất đạm ,đó là các hợp chất protein dễ tiêu hóa ,do đó mà nó là loại rau dễ hấp thụ nhất đối với cơ thể con người .
     3. Tăng cường hệ thống miễn dịch 
   Bông cải trắng rất giàu chất chống oxy hóa đóng vai trò như chất chống viêm và giúp xây dựng một hệ miễn dịch mạnh hơn .Ngoài ra ,trong bông cải trắng còn chứa rất nhiều vitamin C,beta carotene ,kali và  sulfate .Vì thế ,nó giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể ,hạn chế các yếu tố gây nguy cơ ung thư đường tiết niệu ở nam giới .
     4.Tốt cho xương 
   Bông cải trắng cũng rất giàu canxi nên góp phần mang lại hiệu quả cao trong việc xây dựng cấu trúc xương và làm cho xương chắc khỏe hơn .Bên cạnh đó ,lượng canxi dồi dào trong cơ thể còn đảm bảo một hệ thống xung thần  kinh  thông suốt .Điều nầy rất có ích cho việc tăng cường sự minh mẩn của bạn .
     5. Làm giảm nguy cơ mắc bịnh ung thư 
   Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bông cải trắng làm  giảm nguy cơ ung thư nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa .Bông cải trắng là một trong những thực phẩm rất giàu những chất thuộc loại glucosinolates có tác dụng chống ung thư .  
   Một số hình thức của bịnh ung thư mà ăn bông cải trắng có thể ngăn chận hoặc làm giảm nguy cơ bao gồm ung thư vú ,ung thư phổi ,ung thư bàng quang .
     6.Giảm cân 
   Nếu bạn dự định giảm cân trong năm nay thì bạn nên ăn một chén bông cải trắng thay vì nhịn đói .Bông cải trắng có chứa folate giúp  trong việc gây giảm cân .Một chén bông cải trắng chỉ chứa 30 calo .Đây là một trong những loại thực phẩm không chứa tinh bột ,tốt cho trái tim của bạn và không hề gây  tích lũy calo  .
  Sưu tầm ; Thu Phương 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét