1 Các loại đậu
Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa các loại đậu như đậu lăng ,đậu hà lan ,đậu gà với việc giảm cholesterol .Một nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Canada cho thây ăn 3/4 tách đậu hằng ngày sẽ làm giảm 5 % cholesterol xấu .
Trong một nghiên cứu của đại học Pennsylvania (Mỹ )cho thấy những người ăn ít chất béo giảm LDL xuống 7mg/dl thì nhóm người ăn chất béo vừa phải giảm LDL được 8 mg /dl (các nhóm không ăn trái bơ )..Riêng nhóm ăn trái bơ giảm đến 14mg/dl .
Trái bơ lại rất dễ dùng có thể ăn kèm với nhiều thực phẩm khác .
Trong một nghiên cứu của Thái Lan ,những người có cholesterol cao được cho ăn yến mạch và cháo trong 4 tuần .Kết quả là những người dùng yến mạch giảm được 5% cholesterol toàn phần và riêng cholesterol xấu là 10%.
Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh Dưỡng cho thấy trong số các bịnh nhân mắc bịnh tim chỉ cần ăn 10 g hạnh nhân trước bữa ăn sáng (khoảng 8 hạt )sẽ giúp tăng lượng cholesterol HDL .Ở tuần thứ sáu áp dụng cách ăn nầy ,mức HDL của họ tăng lên 12,14%so với mức cơ bản và con số đó là 14,16% ở tuần thứ 12 .
Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho thấy tiêu thụ trà xanh giúp giảm đáng kể mức cholesterol toàn phần ,riêng LDL là hơn 2mg/dl và không ảnh hưởng đến lượng HDL
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét