Nhãn

Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

Cách làm gỏi ngũ sắc


   Gỏi ngũ sắc là món ăn khai vị rất ngon và dễ làm Muốn làm món ăn nầy ,chúng ta cần nhug74 nguyên liệu sau đây :
  Nguyên liệu ::
     Ức gà 200gr                
     Tôm sú  300gr
     Ngó sen :300gr
     Cà rốt :1 củ
     Dưa leo :1 quả nhỏ
     Ớt sừng :2 quả
     Củ hành tây :1 củ
     Tỏi bầm :5 múi
     Ớt tươi :5 quả
     Đậu phộng rang :100gr
     Quả hạnh : 2 quả
     Muối ,bột ngọt  rau răm
Cách làm :
   Bước 1
  Gà rửa sạch đem luộc ,khi luộc mở lửa lớn ,cho vào một ít bột ngọt ,muối ,khi nước sôi cho  gà vào luộc .Khi gà gần chín ,cho tôm vào luộc .
   Bước 2
  Cà rốt và dưa leo rửa sạch ,gọt vỏ ,cắt cà rốt và dưa leo thành từng miếng nhỏ khoảng 8 -10 cm và có độ dày 0,3 cm .Ngâm cà rốt và  dưa leo vào nước đá khoảng 10 phút .Sau đó vớt ra để ráo .
   Bước 3
  Khi gà và tôm đã chín ,vớt ra để ráo nước .Tôm bỏ vỏ ,gà xé thịt .
   Bước 4
  Ngó sen cắt khúc khoảng 8 cm ,sau đó vắt một ít chanh vào và ngâm vào nước đá .Hành tây xắt sợi và ngâm nước đá khoảng 10 phút .Sau đó vớt ngó sen và hành tây để ráo nước .
   Bước 5
 Sử dụng nửa chén nước trái hạnh hòa với 3 muổng đường ,1 muổng nước mắm ngon ,tỏi bầm và một ít  ớt tươi .Sau đó trộn đều cho tan hết đường .
   Bước 6
 Cho 1/2 nước trộn vào cà rốt ,dưa leo ,hành tây và ngó sen .Bạn trộn thật đều sao cho nước trộn thấm đều lên nguyên liệu .Cho 1  muổng  nước trộn vào thịt gà ,tôm trộn đều cho thấm .
   Bước 7
  Khi ngâm nguyên liệu khoảng 10 phút ,bạn chắt bỏ phần nước .Tiếp theo cho thịt gà và tôm vào phần nước trộn còn lại đảo thật đều .Cho thêm ớt sừng xắt sợi và rau răm xắt nhỏ để tạo màu sắc cho món gỏi .Khi múc ra dĩa ,bạn cho thêm đậu phộng rang vào .
  Món gỏi nầy ăn với bánh phồng tôm rất ngon .Rất mong các bạn thực hiện tốt món ăn nầy .
  Nguồn internet


                                               
                                         
                                   
           
   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét