Bánh Flan ăn rất ngon và bổ dưỡng .Sau đây là cách làm bánh Flan .
Nguyên liệu .
_1 hộp sữa đặc ,
_ 10 trứng gà (bỏ 5 tròng trắng )
_ 3 lon sữa tươi .
_ 1/2 chén đường cát .
_2 giọt vani .
_Vài chén nhỏ hoặc một khuôn nhôm tròn hoặc hình gì cũng được ,tùy ý thích .
Cách làm
_Làm caramel : Cho !/2 chén đường + 1 muổng cà phê nước vào chảo nóng ,vặn lửa vừa ,đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu đậm thì đổ nhanh tay vào chén hoặc khuôn và tráng đều .
_Cho hộp sữa đặc ra tô lớn ,lấy lon sữa đặc đong 3 lon sữa tươi +1 muổng súp đường ,khuấy thật đều cho tan đường và sữa .
_Đập trứng ra một cái tô khác (lấy 10 tròng đỏ và 5 lòng trắng ). Khuấy nhẹ đều ,dùng rây lược lại trứng để bỏ bớt lòng trắng khuấy chưa tan rồi cho vào tô sữa trên .,khuấy đều lại .
_Múc hỗn hợp trên vào từng chén hoặc khuôn .Bắc xửng nấu nước sôi ,cho bánh vào hấp khoảng 30 phút với lửa nhỏ (hoặc chưng cách thủy ).Thử bánh bằng cách lấy chiếc đũa chọc vào ,nếu thấy đũa khô là bánh đã chín (trong khi hấp nhớ lấy giấy lau tay úp lên khuôn hoặc phải lau nắp xửng liên tục để nước không nhỏ giọt vào bánh ).
_Cho bánh vào tủ lạnh chừng 1 ,2 giờ .Khi muốn ăn úp bánh vào 1 cái đĩa .Có thể cho thêm cafe và đá bào nhỏ vào nếu thích
Chúc các bạn thực hành món bánh Flan thành công .
Hay lắm,loại bánh nầy trẻ con rất thích ăn, các bạn mình có thể làm với số lượng ít hơn.Bánh flan làm tại nhà rõ ràng là vệ sinh và ngon hơn loại người ta bán ngoài chợ
Trả lờiXóaĐúng vậy .Có thể thắng đường caramel theo cách (1 muổng canh đường cát trắng +2 muổng canh nước lạnh ).Bắt lên bếp nấu cho đến khi có màu nâu sậm thì đổ vào khuôn .
Trả lờiXóa