Nhãn

Thứ Ba, 5 tháng 12, 2017

Thịt heo ngâm nước mắm


      Món nầy ăn rất ngon và chế biến lại đơn giản
     Nguyên liệu
       - 1kg chân giò
       - Nước mắm  350 ml
       -Đường 350  g
      - Nước  100 ml
      - 3 tép tỏi  to cắt lát mỏng
     Cách làm
       - Thịt chân giò cạo rửa cho sạch da ,sau đó bạn luộc miếng thịt khoảng 30 phút . Thịt chín vớt ra rửa qua nước lạnh cho thịt không bị đen .
       - Nấu nước mắm cho đường nước vào nồi và cho lên bếp nấu khoảng 15 - 20 phút cho đường tan và hơi sánh lại ,trong lúc nấu thì bạn nhớ vớt bọt bỏ đi ,để nước mắm nguội .
      - Bạn cho miếng thịt đã luộc chín và tỏi cắt lát vào lọ thủy tinh .Sau đó ,cho nước mắm đường và dùng đủa tre gài lại sao cho thịt luôn ngập trong nước mắm đường .Sau 3 ngày là có thể ăn được .
     Nguồn internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét