Nguyên liệu
- 1kg chân giò
- Nước mắm 350 ml
-Đường 350 g
- Nước 100 ml
- 3 tép tỏi to cắt lát mỏng
Cách làm
- Thịt chân giò cạo rửa cho sạch da ,sau đó bạn luộc miếng thịt khoảng 30 phút . Thịt chín vớt ra rửa qua nước lạnh cho thịt không bị đen .
- Nấu nước mắm cho đường nước vào nồi và cho lên bếp nấu khoảng 15 - 20 phút cho đường tan và hơi sánh lại ,trong lúc nấu thì bạn nhớ vớt bọt bỏ đi ,để nước mắm nguội .
- Bạn cho miếng thịt đã luộc chín và tỏi cắt lát vào lọ thủy tinh .Sau đó ,cho nước mắm đường và dùng đủa tre gài lại sao cho thịt luôn ngập trong nước mắm đường .Sau 3 ngày là có thể ăn được .
Nguồn internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét