Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014
Công dụng của trái bưởi
Bưởi được trồng ở miền đông như bưởi Biên Hòa có rất nhiều loại và nổi tiếng nhất là bưởi Thanh Trà .Ở miền tây có bưởi Năm Roi là nổi tiếng nhất .Ăn bưởi rất tốt cho sức khỏe ,nhưng những người đang uống thuốc hạ cholesterol và trị sạn thận thì không nên ăn bưởi .
Bưởi có những lợi ích tốt sau đây ;
1. Giàu vitamin C
Bưởi là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt vời ,làm tăng sức đề kháng của cơ thể .Bưởi còn là một chất chống oxy hóa ,vitamin C bảo vệ cơ thể chống lại stress,các bịnh liên quan đến hen suyển và viêm khớp .
2.Giảm cholesterol
Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn bưởi đào và bưởi vàng sẽ giảm cholesterol và giảm lượng chất béo của họ .Cả hai loại bưởi đều giảm cholesterol LDL và cholesterol toàn phần một cách đáng kể trong một tháng .
3. Ngăn ngừa sỏi thận
Một nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lit đến một lit nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH trong nước tiểu của họ ,qua đó làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận .Tuy nhiên ,nếu bạn đã được điều trị các vấn đề về thận ,nước ép bưởi có thể cản trở hiệu quả của thuốc mà bạn đang xài .
4.Phòng chống ung thư
Một nghiên cứu gần đây cho thấy một hợp chất trong quả bưởi được gọi là narigenin có hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt ,vì nó giúp sửa chửa các DNA hư hỏng trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người .Trong những quả bưởi màu đỏ còn có lycopene một chất chống oxy hóa khác.
5.Giảm cân
Bản thân bưởi không có chất béo ,có chứa một số enzyme đốt cháy chất béo cao .Các nghiên cứu cho thấy chúng góp phần thay đổi nồng độ insulin ,do đó ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi chất cao
.6.Làm đẹp da
Với lượng vitamin A cao cùng với vitamin C đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ ,bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da ,bảo vệ da khỏi bị khô ,bệnh vẩy nến ,mụn trứng cá và nếp nhăn .
(ảnh:Google)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét