Nhãn

Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018

Cách sử dụng củ cải để đề phòng bịnh tật


     1. Củ cải luộc tốt hơn cả thuốc dạ dày
       Vitamin C ở trong củ cải có thể giúp bài trừ chất thải ở trong cơ thể  , thúc đẩy cơ thể trao đổi chất cũ mới ,đặ biệt là củ cải trắng hoặc củ cải nước giàu chất xúc tác có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa .Thông thường ,chất xúc tác có khả năng hấp thụ tinh bột trong thực phẩm ,càng có thể hóa giải thức ăn tích trữ trong dạ dày ,có tác dụng tiêu hóa rất tốt ,phòng chống được đau dạ dày và loét dạ dày .canh củ cải nậu với cải bắp kèm đậu phụ không những đem lại mùi vị rất ngon mà còn có thể gia tăng tiêu hóa ,dưỡng dạ dày và giữ ấm cho cơ thể .
      2. Kẹo củ cải giảm nhẹ đau bụng
        Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định .Điều nầy làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên .Ngoài ra, bản thân củ cải còn có chức năng trợ giúp tiêu hóa đối với những người mùa lạnh hay bị tắc mũi ,đau họng do cảm mạo gây ra ,có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu nầy .
       Bầm nhỏ củ cải ép thành nước chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc  lấy một miếng bông tâm nhúng vào nước củ cải .Sau đó cấm vào lỗ mủi .Làm từ 2,3 lần ,mỗi lần khoảng 5 phút ,triệu chứng tắc mủi sẽ tự nhiên mất đi .
       Người bị đau họng có thể tự chế cho mình một ít "kẹo củ cải ".Lấy củ cải chia thành những miếng nhỏ ,trộn vào một lượng mật ong thích hợp và muối ,chờ cho củ cải nổi lên trên mặt thì vớt ra ,mỗi lần bị đau họng ăn một chút ,bịnh tình sẽ dần dần giảm nhẹ .
      3. Uống trà lá củ cải :đẹp da
        Ăn lá củ cải đẹp da có thể  bạn chưa được biết đến điều nầy hoặc cảm thấy ăn nhiều củ cải như thế mới có tác dụng làm đẹp .Thực ra ,chúng ta không cần ăn nhiều củ cải ,tự mình làm một ít trà lá củ cải như thế không những có thể hưởng thụ các giá trị dinh dưỡng của củ cải mà  cũng không cần ăn nhiều củ cải .
       Trong lá củ cải giàu vitamin A,vitamin C ,đặc biệt là hàm lượng vitamin C có thể phòng chống da lão hóa ,ngăn chận hình thành các vết thâm nám ,giữ cho da được trắng mềm .Ngoài ra ,vitamin A và C đều có tác dụng chống oxy hóa ,khống chế các bịnh ung thư cũng có thể phòng chống lão hóa và xơ cứng động mạch v.v .
       Ngoài vitamin ,hàm lượng chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều ,đặc biệt là chất xơ thực vật trong lá càng phong phú .Các chất xơ thực vật nầy có thể xúc tiến dạ dày nhu đọng ,tiêu  trừ táo bón ,có tác dụng bài trừ độc tố ,từ đó cải thiện làn da thô ráp ,mụn bọc v.v.
      4. Ăn củ cải sống :nhuận phổi
       Củ cải tính mát có công dụng nhất định trong việc trị ho ,nhuận phổi ,đặc biệt là vào mùa đông ,một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô ,phổi cũng không được thoải mái ,lúc nầy ăn một ít củ cải sẽ có tác dụng hổ trợ trị liệu .Ăn củ cải sống vừa bổ sung nước cho cơ thể ,có thể lợi tiểu ,có ích cho sức khỏe .
      Hiệu quả giảm đau của củ cải có chức năng lợi tiểu ,có thể dùng để tẩy trừ sưng viêm ,chất cay kháng khuẩn còn có thể hoạt lạc gân cốt có hiệu quả giảm đau .Mùa đông nếu đau mỏi cơ bắp hoặc đau khớp có thể trực tiếp lấy củ cải gọt vỏ lấy vỏ đắp lên chỗ đau cũng có thể bỏ vỏ củ cải vào trong một cái túi vải để chườm nóng khi bị đau răng có thể đặt túi chườm nóng lên bề mặt da trên má ,cũng có thể dùng bông tăm nhúng vào nước củ cải và đắp vào chỗ răng đau .
      Củ cải làm món ăn không bị nóng ,mùa đông lạnh chúng ta thường ăn nhiều thịt ,ăn thịt sẽ sinh đờm ,dễ bị nóng .Khi ăn thịt ,chúng ta nên kết hợp với một ít củ cải hoặc làm một số món ăn củ cải ,như thế ,không dễ bị nóng và càng có tác dụng bồi bổ dinh dưỡng rất tốt .
   Nguồn internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét